งานประชุมวิชาการ The New Era of Aesthetic Integration, Ultracol & Hyal Filler


“คุณ กัลยารัตน์ ชุตาทวีสวัสดิ์” กรรมการผู้บริหาร บริษัท อุลตร้าวี เมดิคอล เอสเทธิค ประเทศไทย จำกัด ผู้นำเข้าเครื่องมือ แพทย์ รวมกว่า 9 ปีนำโดย “ดร ควอน ฮัน จิน” และ ทีม Speaker Master Trainer ร่วมมือกับ “ศ.นพ. วาสนภ วชิรมน” ปัจจุบันประจำการ ณ สาขาวิชาโรคผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานสัมมนา วิชาการที่ร่วมมือกับ Rama Dermatology และ UItra V ให้แพทย์ทุกท่านได้เข้าถึง ศึกษาเรื่องผลิตภัณฑ์ในการเลือกใช้ อย่างเหมาะสมกับคนไข้ พัฒนาทักษะแพทย์ทั้งเชิงทฤษฎีและปฏิบัติ

ในหัวข้อ The New Era of Aesthetic Integration, Ultracol & Hyal Filler เพื่อพัฒนาทักษะแพทย์ทั้งเชิงทฤษฎีและ ปฏิบัติ ด้านการบูรณการความงาม ด้วยเทคนิคอัลตร้าคอล และไฮยาล ฟิลเลอร์ โดยคุณกัลยารัตน์ ชุตาทวีสวัสดิ์ ได้เน้น อีกว่า มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มขีดความรู้ความสามารถของแพทย์ไทย ในทักษะด้านความงามเพื่อให้แพทย์ไทยติดอันดับ ต้นๆของ การเป็นศูนย์กลางด้านความงาม หรือ Beauty Center รวมถึงการรณรงค์ให้แพทย์ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับ มาตรฐานนำเข้าอย่างถูกต้อง ผ่านการอนุญาตจากองค์การอาหารและยาอย่างถูกต้อง นำไปสู่คนไข้ได้อย่างปลอดภัยและ เห็นผลสูงสุด

งานประชุมวิชาการนี้ เน้นเรื่องการให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับ Anatomy บนใบหน้า รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ วิธีการ ควบคุมความปลอดภัย และการใช้ผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพ นอกจากแพทย์ความงามผู้เชี่ยวชาญกว่า 12 ท่าน ได้มาร่วมแลกเปลี่ยนเทคนิค เริ่มตั้งแต่การวิเคราะห์ปัญหาผิว และ โครงใบหน้าของคนไข้ได้ถูกต้อง การศึกษาเพื่อลด ผลข้างเคียง และการปฏิบัติอย่างเข้มข้น โดยผู้เข้าอบรมจะได้รับฟังการบรรยายจากผู้สอนจาก ที่มีประสบการณ์และความ เชี่ยวชาญด้านโดยตรงภายในงาน

ด้าน “ศ.นพ. วาสนภ วชิรมน” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ให้คำแนะนำสำหรับบุคคลที่สนใจ กับวิธีเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องตามหลัก และเลือกแพทย์ที่จะมาทำการฉีดให้เรา เพราะใบหน้าของเรามีเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น

“ทุกวันนี้ฟิลเลอร์ในบ้านเราค่อนข้างที่จะมีหลากหลาย และแต่ละผลิตภัณฑ์ก็แตกต่างกันไป ว่าแต่ละตัวจะกระตุ้นในส่วนไหน รวมไปถึงวิธีฉีดที่ตอนนี้มีเทคนิคใหม่ๆ ที่จะเห็นผลเร็วขึ้น เพราะตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันประสิทธิภาพมันดีขึ้น จากการพัฒนามากขึ้น มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกเยอะขึ้น รวมไปถึงการฉีดมันจะทำให้เข้าลึกลงไปมากกว่าการใช้เลเซอร์ ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าการฉีดก็เหมือนกันไหม แต่มันขึ้นอยู่กับเทคนิคและผลิตภัณฑ์ที่จะฉีดเข้าไปตามจุดนั้นๆ จะเห็นผลมากกว่า ถ้าเราฉีดตรงจุด”

“ซึ่งถ้าเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เราจะเจอเคสแก้ตามที่ทุกคนเข้าใจ เพราะเกิดจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงตามการรับรอง ไปฉีดจากบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ อยากจะแนะนำว่าอันดับแรกต้องเลือกแพทย์ที่จะมาทำการฉีดให้เรา ต้องมีใบประกอบวิชาชีพจากแพทย์สภา ซึ่งเราสามารถหาข้อมูลได้จากเว็บไซด์ว่าเขาคือแพทย์จริงไหม จากเว็บไซด์แพทย์สภา ส่วนผลิตภัณฑ์ก็ต้องดูจากกล่อง หรือบางผลิตภัณฑ์ก็มีบาร์โค้ดให้เช็ครหัสผลิตภัณฑ์ อีกสิ่งนึงที่อยากจะฝากเตือนว่าบางคนจะเอาของที่ใช้ทามาฉีด ซึ่งดูจากฉลากแล้วเขาจะแนะนำให้ใช้ภายนอก สิ่งนี้ก็จะเกิดผลข้างเคียงขึ้น เช็คฉลากดีๆ”

“เรามีใบหน้าใบเดียว เราควรจะเลือกสิ่งที่ปลอดภัยที่สุด เพราะถ้าเราเอาอะไรไม่ปลอดภัยเข้าที่หน้าแล้ว เราจะมาตามแก้มันยาก วิธีการเราต้องเลือกแพทย์ เลือกสถานพยาบาล ส่วนผลิตภัณฑ์ในสมัยนี้จะมีคิวอาร์โค้ดให้ตรวจสอบ ซึ่งตรงนี้ผู้บริโภคต้องตรวจสอบก่อนจะนำอะไรเข้าไปสู่ใบหน้าของเรา”


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *