ดีแคทลอน ร่วมมือกับ ภาครัฐและเอกชนชั้นนำ
เสริมศักยภาพ จ.ภูเก็ต ดันสู่ World-class Sport Destination สวรรค์ของคนรักกีฬา


ดีแคทลอน ประเทศไทย เปิดตัว Experience Store โฉมใหม่ ใจกลางทำเลเศรษฐกิจ จ.ภูเก็ต พร้อมจัดแคมเปญรับซัมเมอร์ รวมอุปกรณ์กีฬาทางน้ำให้เลือกอย่างครบครัน เติมเต็มกำลังซื้อ คนภูเก็ตและกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชื่นชอบกีฬาโดยเฉพาะกีฬาทางน้ำ หวังสร้าง Soft Power ครั้งใหม่ของไทยที่ผสานศักยภาพด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้เป็นหนึ่งเดียวกับสังคมคนรักกีฬาในภูเก็ต 

มร.ดีเรน เชตติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแคทลอน ประเทศไทย เปิดเผยว่า ดีแคทลอน ประเทศไทย ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการเติบโตสูงเป็นอันดับต้นๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และสามารถรักษาอัตรา การเติบโตได้อย่างต่อเนื่องด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้กีฬาเป็นเรื่องของทุกคน ดีแคทลอนจึงพยายามอย่างยิ่ง ที่จะเข้าใจกลุ่มคนเล่นกีฬาในระดับต่างๆ ตั้งแต่ Beginner, Intermediate ไปจนถึง Expert-lete เพื่อนำเสนอ ผลิตภัณฑ์กีฬาให้เหมาะกับกลุ่มคนในทุกระดับการเล่นให้สามารถค้นหาผลิตภัณฑ์กีฬาที่เหมาะกับทุกคนได้ที่ ดีแคทลอน ด้วยอุปกรณ์กีฬากว่า 60 ประเภท มากกว่า 5,000 โมเดล ปัจจุบัน ดีแคทลอน ประเทศไทย มีสาขา ทั้งหมด 23 แห่งทั่วประเทศ

“ความสำเร็จของ ดีแคทลอน เกิดจากปัจจัยหลักที่ทรงคุณค่าที่สุด คือ ทีมเมทหรือพนักงานที่ส่วนมากเป็นนักกีฬาในระดับ Expert-lete ที่มี passion ในกีฬาที่ตนชื่นชอบและเชี่ยวชาญ ทีมเมทของเรามีทั้งนักกีฬา ทีมชาติ นักกีฬาตัวแทนจังหวัด ที่ผ่านประสบการณ์มาแล้วในหลากหลายสนามการแข่งขัน พร้อมจะถ่ายทอด ประสบการณ์และคุณค่าต่างๆ เหล่านี้ ให้กับผู้ที่รักในการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายทุกคน และเราพร้อม ส่งมอบประสบการณ์ของตัวจริงในวงการกีฬาสู่ผู้คนในจังหวัดภูเก็ต ด้วยการเปิดตัวภูเก็ตสโตร์โฉมใหม่ที่ขยาย พื้นที่ให้กว้างขวางขึ้น และปรับลุคของสโตร์ให้ทันสมัยตอบโจทย์คนรักกีฬาในภูเก็ต

ภูเก็ตสโตร์ตั้งอยู่บนทำเลเศรษฐกิจหลักที่สามารถส่งเสริมสังคมด้านกีฬาของภูเก็ตให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วย ศักยภาพของภูเก็ตที่นอกเหนือจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกใฝ่ฝันที่จะมาเยือน ปัจจุบันภูเก็ตยังเป็นศูนย์กลางกีฬาระดับโลกอีกด้วย การเปิดตัว ดีแคทลอน สาขาภูเก็ต จึงเป็นอีกหนึ่ง เฟืองจักรสำคัญในการขับเคลื่อนศักยภาพด้านกีฬาดังกล่าวอย่างเป็นรูปธรรม โดย ดีแคทลอน ประเทศไทย ได้ร่วมมือกับทั้งภาครัฐ ได้แก่ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ตลอดจนภาคธุรกิจ ได้แก่ คลับเมด ผู้นำด้านการพักผ่อน ในวันหยุดแบบออลอินคลูซีฟ และ คลูก แพลตฟอร์มผู้ให้บริการจองกิจกรรมและประสบการณ์ การท่องเที่ยว   และสมาคมผู้สื่อข่าวภูเก็ต   ในการสื่อสารภาพลักษณ์การเป็น World-class Sport Destination เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย รวมถึงสร้างความแข็งแกร่งให้กับ ภาคกีฬาในทุกระดับของภูเก็ต” มร.ดีเรน เชตติ กล่าว

ทั้งนี้ ดีแคทลอน สาขาภูเก็ต เป็นสาขาเดียวในภาคใต้ที่มีพื้นที่ครอบคลุมมากถึง 2,715 ตารางเมตร เป็นร้านค้าแบบ Experience store  ที่มีอุปกรณ์กีฬาและเสื้อผ้าครอบคลุมถึง 60 ชนิดกีฬา มีสินค้ามากกว่า 5,000 โมเดลให้เลือกซื้อ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. โดยเป็นศูนย์รวมอุปกรณ์กีฬาที่ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายรวมถึงนักเดินทางที่แวะเวียนมาเที่ยวภูเก็ต และสิ่งที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญคือ ดีแคทลอน ภูเก็ต มี Playground และ Sport Class ต่างๆ ไว้คอย ให้บริการเป็นประจำโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งโซน Boxing, Fitness, CrossFit, Basketball และ Table tennis เพื่อสร้างให้พื้นที่แห่งนี้เป็นเสมือน Sport community ชุมชนของคนที่รักกีฬาและชื่นชอบในการออกกำลังกาย เพราะดีแคทลอนมุ่งมั่นที่จะทำให้ทำให้กีฬาเป็นเรื่องของทุกคน และทุกคนสามารถเข้าถึงกีฬาได้อย่างแท้จริง

“ภูเก็ตถือเป็น World-class Travel Destination ในด้านการท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ชาวต่างชาติ และเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงในด้านต่างๆ ซึ่งสามารถรองรับความสนใจที่หลากหลายของ นักท่องเที่ยวทั่วโลก ดีแคทลอน เล็งเห็นถึงศักยภาพดังกล่าว และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมศักยภาพ ให้ภูเก็ตก้าวขึ้นมาเป็น World-class Sport Destination ของคนทั่วโลก เพื่อรองรับความสนใจในทุกประเภท กีฬา มีการส่งเสริมการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ มีการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกตลอดทั้งปี มีข้อได้เปรียบด้านภูมิศาสตร์ที่สามารถเป็นศูนย์กลางของกีฬาระดับโลกได้ ดีแคทลอน จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งใน การสร้างและผลักดันให้ภูเก็ตเป็น World-class Sport Destination ผ่านผลิตภัณฑ์กีฬาที่มีให้เลือก ครบครัน รวมถึงการให้คำแนะนำและความรู้เชิงลึกเกี่ยวกีฬาประเภทต่างๆ ตลอดจนเทคนิค การเล่นกีฬา ที่ช่วยส่งเสริมให้ทุกคนสามารถเข้าถึงและเล่นกีฬาได้อย่างสนุกสนานในรูปแบบของตนเอง ทั้งนี้คุณค่าเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีแคทลอนทีมเมทหรือพนักงานดีแคทลอนทุกคนพร้อมที่จะแบ่งปัน และส่งต่อให้กับทุกๆ คน” มร.ดีเรน เชตติ กล่าวเสริม

“ดีแคทลอน พัฒนาอีกขั้นด้วยการสร้าง ทีมเมทกีฬาทางน้ำ ขึ้นที่สาขาภูเก็ต เพื่อรวมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ กิจกรรมกีฬาทางน้ำ อุปกรณ์ที่เหมาะสม รวมถึงสถานที่ที่งดงามในการดำน้ำ โต้คลื่น พายเรือคายัค โดยได้จัด แคมเปญพิเศษ “Decathlon SUMMER Underwater World” ขึ้น เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์กีฬาที่ทำให้ โลกใต้ทะเลเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ด้วยอุปกรณ์กีฬาทางน้ำครบวงจรโดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรม ของ ดีแคทลอน ที่สามารถทดสอบได้ และเน้นคอลเลกชันใหม่เพื่ออัพเดทเทรนด์กีฬาทางน้ำโดยเฉพาะ อาทิ Easybreath หน้ากากดำน้ำตื้นแบบเต็มหน้า ที่ดีแคทลอนเป็นผู้คิดค้นขึ้นเป็นเจ้าแรกในปี 2014 ช่วยให้การดำน้ำตื้นเป็นเรื่องง่าย หายใจสะดวกเหมือนอยู่บนบก เพิ่มเติมด้วย Communication Kit ชุดท่อสนอกเกิลที่ทำให้สามารถพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนได้ง่ายๆ โดยที่หน้ายังอยู่ใต้น้ำ ผ่านสัญญาณ บลูทูธ,  เสื้อผ้ากัน UV UPF 50+ ที่ช่วยป้องกันรังสียูวีได้มากกว่า 95% ที่ตอบโจทย์ผู้คนที่รักกีฬาทางน้ำ

ท่ามกลางแดดที่ร้อนแรงในไทย, SUP board บอร์ดยืนพายรุ่นใหม่ ที่สามารถพับเก็บเหลือเพียงแค่ ขนาดเท่ากับกระเป๋า 30 ลิตร สะพายกระทัดรัด พกพาสะดวก ทั้งยังมีอุปกรณ์และชุดว่ายน้ำที่ตอบโจทย์ นักว่ายน้ำทุกความต้องการ โดยเฉพาะแว่นตาว่ายน้ำแบบใหม่ที่ออกแบบให้ผู้ที่ใช้งานสามารถปรับ สายรัดได้ง่ายเพียงแค่หมุนไม่กี่ครั้งก็กระชับใบหน้า ผ่านมาตรฐาน Fina และอุปกรณ์กีฬาทางน้ำอื่นๆ อีกมากมาย เช่น เวคบอร์ด คายัค สกิมบอร์ด รวมไปถึงกีฬาเฉพาะทางที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เช่น  Kitesurfing และ Wing Foil ก็มีให้ทดลองด้วยเช่นกัน” มร.ดีเรน เชตติ กล่าวถึงความพิเศษของ ดีแคทลอน ภูเก็ต

เราตั้งเป้าการเติบโตในปี 2567 ด้วยตัวเลข Double Growth หรือเติบโตเป็นสองเท่าจากอัตรา การเติบโตของปีที่ผ่านมา ด้วยกลยุทธ์การสร้งสรรค์แคมเปญพิเศษทั้งในระดับ Global Scale, Regional Scale และ Country-level Scale นอกจากนี้ ยังมีแผนเปิดตัว ดีแคทลอน สโตร์ บนทำเลศักยภาพของคนรักกีฬาทั้งในพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด โดย “ดีแคทลอน สโตร์” ในแต่ละพื้นที่ จะได้รับการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าและคนเล่นกีฬาในพื้นที่นั้นๆในแบบเฉพาะ และมุ่งเน้นการสร้าง ประสบการณ์การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อุปกรณ์กีฬาและบริการที่แตกต่างที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของ ดีแคทลอน ที่สำคัญในปีนี้ ดีแคทลอน มีแคมเปญสำคัญระดับโลกที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ อยากให้ทุกท่านติดตาม เมกกะแคมเปญของเราในปีนี้ด้วย” มร.ดีเรน เชตติ กล่าวถึงเป้าหมายในการเติบโตของดีแคทลอนในปี 2567

สามารถชมข้อมูลสินค้าอุปกรณ์กีฬาทางน้ำจาก ดีแคทลอน เพิ่มเติมได้ที่ ดีแคทลอนสโตร์ทุกสาขา ค้นหาดีแคทลอนสาขาใกล้คุณ: https://bit.ly/48rJQFK


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *