เตรียมพบความยิ่งใหญ่ของ “Style Bangkok 2024”
งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นระดับอาเซียน


ภายใต้ธีม “ChicNature” กับแนวคิดนำความงามของธรรมชาติสร้างผลงานหนึ่งเดียว คาดสร้างเม็ดเงินจากงานไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาท

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ชวนเหล่าผู้ประกอบการและนักช้อปสินค้าพรีเมี่ยมเยี่ยมชมงาน “Style Bangkok 2024” เพื่อตามหาแรงบันดาลใจต่อยอดพัฒนาสินค้าที่มีดีไซน์จากแนวคิดเพื่อ “ความยั่งยืน” พร้อมสนุกกับเทคโนโลยี AR เยี่ยมชมและสำรวจสินค้าในรูปแบบ 3 มิติ

ไฮไลท์ 

·      นิทรรศการ “ผ้าไทยใส่ให้สนุก” โครงการตามแนวพระดำริ โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เพื่อส่งเสริมการนำภูมิปัญญาผ้าไทยและงานหัตถกรรมไทยต่อยอดเพื่อเข้าสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ

·      นิทรรศการ “Material Thai to Japan” พบ Mr. Junya Kitagawara ผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น รับคำแนะนำในการพัฒนาวัสดุของไทยให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เจาะลึกเทรนด์และรสนิยมชาวญี่ปุ่น  

·      นิทรรศการ “Host & Home” ที่ตอบโจทย์โอกาสเจาะตลาดธุรกิจโรงแรมและที่พักอาศัยในยุโรป พบผู้เชี่ยวชาญชาวอิตาเลียนที่จะให้คำแนะนำเชิงลึก เพื่อเข้าใจไลฟ์สไตล์ชาวยุโรป

·      การสัมมนาตลอดทั้ง วันของการจัดงาน ที่จะเรียนรู้แนวคิดพัฒนาสินค้าเพื่อความยั่งยืนในหลากหลายมิติ เพื่อต่อยอดธุรกิจ พร้อมการคำปรึกษาทางธุรกิจ “Business Consult” เชิงลึกจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ 

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เตรียมโชว์ศักยภาพสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นอย่างยิ่งใหญ่ ในงาน STYLE Bangkok 2024 ระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2567 นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ อัดแน่นด้วยผู้ประกอบการไทยและต่างชาติเกือบ 500 ราย ที่ยกทัพนวัตกรรมสินค้าที่ได้รับการออกแบบด้วยแรงบันดาลใจเพื่อสร้างสรรค์โลกแห่งความยั่งยืน โดยในปีนี้นำเสนอแนวคิดในธีม “ChicNature” พบผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบโดยอิงความงามจากธรรมชาติ สร้างผลงานหนึ่งเดียว เติมแต่งไอเดียและหลักคิดเพื่อความยั่งยืน สร้างคุณค่าและมูลค่าสินค้าสู่ระดับโลก

งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok 2024  ยังเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการและผู้กำลังจะเริ่มธุรกิจได้เข้ามาเติมองค์ความรู้ด้านเทรนด์สินค้าและตลาด โดยตลอดทั้ง 4 วัน ของการจัดงาน มีหัวข้อสัมมนาที่ที่น่าสนใจหลากหลาย เช่น การขยายธุรกิจและแบรนด์สู่ตลาดต่างประเทศ ประเด็นสิ่งแวดล้อมที่กระทบต่อการส่งออก การบรรยายการทำตลาด       E-Commerceโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Alibaba และ Amazon พร้อมเจาะโอกาสในการตามหาพันธมิตรและเครือข่ายทางธุรกิจจากกิจกรรม Business Matching

กลุ่มสินค้าภายในงาน ประกอบไปด้วย

·     ผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ (FURNITURE)

·     ของขวัญและผลิตเพื่อสุขภาพ (GIFTS & WELLNESS)

·     ผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้าน (HOME DECORATION)

·     ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บ้าน (HOMEWARE) 

·     ผลิตภัณฑ์แฟชั่น (FASHION) 

·     สินค้าหัตถกรรมท้องถิ่น (HANDICRAFS)

ภายในงาน ยังมีพื้นที่“ART ZONE” สำหรับการนำเสนอและแสดงผลงานศิลปะ รวมถึง“CREATIVE STUDIO” ที่จะให้บริการด้านการออกแบบทั้งแบรนดดิ้งและผลิตภัณฑ์ จากนักออกแบบภายใต้โครงการส่งเสริมนักออกแบบไทยสู่ตลาดโลก Talent Thai และ Designers’ Room และสมาคมนักออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

และพลาดไม่ได้กับการรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น Mr. JUNYA KITAGAWARA ที่จะแนะนำการพัฒนาวัสดุของไทยให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับแนวโน้มความต้องการของตลาดญี่ปุ่น ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญจากอิตาลี จะมาแนะนำแนวทางการพัฒนาสินค้าเพื่อเจาะตลาด Hospitality (Host & Home) ในอิตาลี และตลาดยุโรป ซึ่งเป็นตลาดเป้าหมายที่มีศักยภาพและมีชื่อเสียงที่ดีในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและที่พักอาศัย

นอกจากนี้อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญอย่างยิ่ง คือ การแสดงนิทรรศการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ผ้าไทยภายใต้โครงการ “ผ้าไทยใส่ให้สนุก” ตามแนวพระดำริ ของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ที่ทรงตั้งพระทัยมั่นในการสืบสานพระราชปณิธานในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในการฟื้นคืนภูมิปัญญาการถักทอผืนผ้าและงานหัตถศิลป์ ที่เปรียบได้ดังมรดกทางวัฒนธรรมของชาติเพื่อส่งเสริมการนำภูมิปัญญาผ้าไทยและงานหัตถกรรมไทยต่อยอดเพื่อเข้าสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่าอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้มีเป้าหมายมุ่งเจาะตลาดผู้ซื้อจากกลุ่มตลาดศักยภาพ อาทิ จีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา เอเชียใต้ ตะวันออกกลาง ยุโรป และ อาเซียน  โดยมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้า ทั้งไทยและนานาชาติ  ทั้งสิ้น 493 รายและคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 30,000 ราย รวมถึงสามารถสร้างรายได้จากงานนี้ไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาท

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มุ่งเน้นส่งเสริมและสนับสนุน SMEs รวมถึงนักออกแบบและศิลปินไทย นำเสนอผลงานที่มีนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์สู่ตลาดโลก พร้อมๆ การสร้างความตระหนักเรื่องความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและการก้าวสู่การทำตลาดแบบยั่งยืน ซึ่งปัจจุบันไม่ได้เป็นเพียงแค่เทรนด์ แต่ผู้ประกอบการทั่วโลกจะต้องพัฒนาสินค้าให้ล้อไปความเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่เลือกผลิตภัณฑ์โดยดูเรื่องของใส่ใจสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ซึ่งงาน Style Bangkok 2024 นี้ จะเป็นครั้งแรกสำหรับงานแสดงสินค้าในเอเชียที่จะนำเสนอเทคโนโลยี AR ให้ผู้ชมงานสำรวจสินค้าและผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ 3 มิติ ผ่านการสแกน QR Code ได้ทั้งก่อนและหลังเข้าชมงาน เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจและความสนุกให้กับผู้เข้าชมงานมากขึ้น” นายภูสิตกล่าว

“STYLE Bangkok 2024” ถือเป็นหนึ่งในพลังสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ Soft Power ส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นที่มีดีไซน์ของอาเซียนได้อย่างแท้จริง และเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยสู่เป้าหมายการเป็นศูนย์กลางการผลิตและการค้าสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นที่สำคัญของภูมิภาคอาเซียน

งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น “STYLE Bangkok 2024” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2567 แบ่งเป็นวันเจรจาธุรกิจ ในวันพุธที่ 20 และวันศุกร์ที่  22 มีนาคม 2567 เวลา 10.00-18.00 น. และเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมงานได้ในวันเสาร์ที่ 23 ถึงวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ฮอลล์ 1-4 ชั้น G ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com Facebook/Instagram/TikTok : Style Bangkok Fair หรือโทรศัพท์สายตรงกรมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ที่เบอร์โทรศัพท์ 1169


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *