FTREIT อวดงบครึ่งปีแรก ปั๊มรายได้เฉียด 2,000 ล้านบาท ชี้ดีมานด์ภาคการผลิตเติบโตดี หนุนอัตราการเช่าอยู่ในระดับสูง


FTREIT แจ้งผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกปีงบการเงิน 2567 (ต.ค. 2566 – มี.ค. 67) สร้างรายได้รวม 1,974.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 106.7 ล้านบาท หรือ 5.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน กำไรจากการลงทุนสุทธิ 1,275.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.6 ล้านบาท หรือ 0.3% ขณะที่ไตรมาส 2 ปีงบการเงิน 2567 (มกราคม – มีนาคม 2567) รายได้รวม 984.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49.2 ล้านบาท หรือ 5.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน กำไรจากการลงทุนสุทธิ 638.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.4 ล้านบาท หรือ 0.4%

นายธนะรัชต์ บุญญะโกศล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ “FIRM” ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ “FTREIT” ให้ข้อมูลว่า กองทรัสต์ฯ ยังได้รับอานิสงส์จากดีมานด์พื้นที่โรงงานและคลังสินค้าที่เพิ่มขึ้นจากกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์และยานยนต์ และนักลงทุนต่างชาติที่ย้ายฐานการผลิตจากประเทศจีน โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนจากฮ่องกง ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังได้รับปัจจัยสนับสนุนจากภาพรวมเศรษฐกิจไทยที่ขยายตัวจากการบริโภคภาคเอกชนและการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว ตลอดจนดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับสูงขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากมาตรการลดค่าครองชีพในส่วนของค่าไฟฟ้าและน้ำมัน และนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐอย่างโครงการ Easy e-Receipt ส่งผลให้อัตราการเช่าเฉลี่ยในไตรมาสล่าสุด ปรับสูงขึ้นอยู่ที่ 86%  

สำหรับผลประโยชน์ตอบแทนประจำไตรมาสที่ 2 FTREIT ประกาศจ่ายในอัตรา 0.1870 บาทต่อหน่วยทรัสต์ กำหนดจ่ายในวันที่ 7 มิถุนายน 2567  เมื่อรวมกับไตรมาสก่อน FTREIT จ่ายผลตอบแทนในช่วงครึ่งแรกของปีงบการเงิน 2567 รวม 0.3740 บาทต่อหน่วยทรัสต์

ทั้งนี้  FTREIT จะขยายพอร์ตโฟลิโอให้แข็งแกร่งด้วยการศึกษาความเป็นไปได้สำหรับการลงทุนในทรัพย์สินศักยภาพสูงที่อยู่บนทำเลยุทธศาสตร์ด้านโลจิสติกส์และอุตสาหกรรมของประเทศ ทั้งจากกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย และทรัพย์นอกกลุ่ม ขณะเดียวกัน ยังเดินหน้าต่อเนื่องกับการหาผู้เช่ารายใหม่ เพื่อขยายการเติบโตให้กับกองทรัสต์ และสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงแก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *