วัตสันเปิดตัว Watsons VR Get Active Parkชวนคุณแอคทีฟแล้ววันนี้ทั่วเอเชีย


วัตสันเปิดตัว Watsons VR Get Active Park แล้ววันนี้ ที่ไทย ไต้หวัน มาเลเซีย และฮ่องกงในเดือนหน้า เพื่อช่วยส่งเสริมให้ลูกค้าได้ออกกำลังกาย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมผล คนรักสุขภาพ ในรูปแบบโลกเสมือนจริง (Virtual Reality: VR)

คุณมาลีนา ไหง ประธานกรรมการบริหาร เอ.เอส.วัตสัน (เอเชียและยุโรป) กล่าวถึง Watsons VR Get Active Park ว่า “เป็นความตั้งใจของเราที่อยากให้ลูกค้าทุกคนมีสุขภาพที่ดี โดย VR Park แห่งนี้ ได้ใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างสรรค์พื้นที่ให้ทุกคนได้ร่วมสนุก ไปพร้อมกับการออกกำลังกาย ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นการออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่หรืออุปกรณ์เป็นจำนวนมาก เพียงแค่
มีโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต ลูกค้าของเราก็สามารถแอคทีฟได้ทุกที่ ทุกเวลา”

ช่วยให้ลูกค้า #GetActive

Watsons VR Get Active Park ผ่านมุมมอง 360 องศา ทำหน้าที่พาลูกค้าเข้าสู่ดินแดนแห่งความสนุกที่รวมเอาพื้นที่หลายๆ ส่วนเข้าไว้ด้วยกัน มีทั้งโซนเกม ยิมออกกำลังกาย แหล่งรวมแบรนด์สินค้าเพื่อสุขภาพเสมือนจริง และจุดแลกของรางวัล นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น เครื่องวัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI) เครื่องคำนวณการเผาผลาญแคลอรี และกิจกรรมให้ลูกค้าได้ใช้ติดตามสุขภาพของตัวเองด้วย

และงานวิจัยเปิดเผยว่า 31% ของประชากรทั่วโลกน้ำหนักขึ้นในช่วงการระบาดของโรคโควิด-191 ขณะที่อีก 23% ก็ออกกำลังกายน้อยลง ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าการออกกำลังกายไม่เพียงพอ อาจส่งผลต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ

คุณมาลีนา กล่าวเพิ่มเติมว่า “องค์การอนามัยโลกแนะนำว่า เราควรหมั่นเคลื่อนไหวร่างกาย หรือออกกำลังกายอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและทำให้ร่างกายแข็งแรง การที่เกือบ 1 ใน 4 ของประชากรออกกำลังกายน้อยลงในช่วงโควิด-19 ถือเป็นสัญญาณที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก เราจึงอยากเข้ามาช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าได้แอคทีฟ เพื่อช่วยให้พวกเขาทั้งดูดี และรู้สึกดี”

ไม่ใช่แค่เรื่องออกกำลังกาย – ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของสุขภาพ

สวน Watsons VR Get Active Park แห่งนี้ ได้เปิดพื้นที่ให้ลูกค้าได้เข้ามาสัมผัสและดื่มด่ำประสบการณ์ในโลกเสมือนจริง เพียงแค่คลิกก็สามารถเลื่อนและนำทางไปยังโซนที่ต้องการให้สอดคล้องกับตัวเอง เพื่อเข้าเล่นเกม ออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ได้ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับสุขภาพให้ลูกค้าเรียนรู้ รวมถึงมีการมอบ eStamp ให้สะสมและใช้แลกของรางวัลอีกด้วย ถือเป็นแนวทางใหม่สำหรับลูกค้าในการมีส่วนร่วม พร้อมกับได้แอคทีฟและรักษาสุขภาพจากที่บ้าน

ไม่เพียงเท่านั้น Watsons VR Get Active Park ยังได้ปรับกิจกรรมให้ตรงใจลูกค้าในแต่ละตลาดทั่วเอเชียด้วย

โดยวัตสันฮ่องกง จะได้เชิญนักกีฬาโอลิมปิก Arenas Chan และ Karen Tam มาร่วมกิจกรรมพร้อมสาธิตการเตรียมความพร้อมในการยืดกล้ามเนื้อ โดยลูกค้าสามารถเข้ามาชมการสาธิตนี้ได้ทั้งช่องทาง Watsons VR Get Active Park และทางโซเชียลมีเดียของแบรนด์

ส่วนวัตสันในไทย ได้เชิญชวนลูกค้าร่วมกิจกรรมเรียกเหงื่อ โดยสามารถเข้ามาร่วมออกกำลังกายไปพร้อมๆ กับเทรนเนอร์ของเรา หลังจากนั้นสามารถแชร์ความสำเร็จนี้ไปยังโซเชียลมีเดียของตนเอง และนำมาสะสม eStamp เพื่อแลกรับของรางวัลพิเศษสุด
เซอร์ไพรส์

โดยวัตสัน ไต้หวัน มีเภสัชกรมาร่วมแบ่งปันเคล็ดลับเพื่อดูแลสุขภาพ รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่เหมาะสมกับลูกค้าอีกด้วย ส่วนวัตสัน มาเลเซีย ลูกค้าสามารถพบกับ อบัง ไบรอัน มาสเตอร์เชฟขวัญใจชาวมาเลเซีย ใน Get Active Park แห่งนี้ได้ เขาจะมาสอนการทำอาหารโดยเลือกใช้วัตถุดิบเพื่อสุขภาพที่มีในร้านวัตสัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้เลือกสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และเปลี่ยนโฉมอาหารพื้นบ้านของมาเลเซียให้กลายเป็นอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ

คุณมาลีนา กล่าวสรุปว่า “การออกกำลังกายไม่เพียงช่วยให้ลูกค้าของเราสุขภาพร่างกายแข็งแรง แต่ยังส่งผลดีต่อสุขภาพใจ มีลูกค้าเคยบอกกับเราว่า เขามักจะเลือกออกกำลังกายกับเพื่อนๆ แต่ยังคงเว้นระยะห่างอยู่ Watsons VR Get Active Park จึงเป็นการเริ่มต้นที่ดี ในการช่วยกระตุ้นกันและกันให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นจากภายในสู่ภายนอก ได้เข้าร่วมกิจกรรมสนุกๆ เพลิดเพลินไปกับช่วงแห่งการผ่อนคลายที่มีค่าพร้อมๆ กัน ได้ทุกที่ ทุกเวลา ตามแบบไลฟ์สไตล์ยุคใหม่”

เข้ามาเล่นใน Get Active Park ของเราได้ที่

วัตสัน ไทย: https://getactive.watsons.co.th/

วัตสัน ฮ่องกง: https://getactive.watsons.com.hk

วัตสัน ไต้หวัน: https://getactive.watsons.com.tw

วัตสัน มาเลเซีย: https://getactive.watsons.com.my


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *