เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ ปรับโฉมแบรนด์-โลโก้ใหม่สะท้อนจุดยืนบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งอนาคตและความมั่นคง


บมจ. เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ เปิดปี 2565 ด้วยการรีแบรนด์ก้าวสู่การเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งอนาคตที่ให้ความมั่นคง ทันสมัย ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้อยู่อาศัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขยายฐานลูกค้า หลังประสบความสำเร็จในตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบที่เน้นคุณภาพ และราคาคุ้มค่ามาเกือบ 3 ทศวรรษ

นายสันติ ปิยะทัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “การรีแบรนด์ของ เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้ ในครั้งนี้ นับเป็นก้าวที่สำคัญในการประกาศจุดยืนของเราที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง สอดคล้องกับตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วหลังจากที่เทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ ๆ เข้ามาเปลี่ยนวิถีของโลก โดยจุดยืนที่ปรับเปลี่ยนใหม่จะทำให้แบรนด์
เค.ซี.พร็อพเพอร์ตตี้ มีบุคลิกทันสมัยมากขึ้น กระฉับกระเฉง มั่นคง วางใจได้ และสื่อถึงการเป็นแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่ทันสมัยแต่จับต้องได้ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ หรือกลุ่มคนเจนเนอเรชั่นใหม่ได้ง่ายกว่าเดิม มีความสร้างสรรค์ ยืดหยุ่นและใช้งานได้อย่างสอดคล้องกับวิถีชีวิตผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยไม่ทิ้งจุดแข็งเดิม คือ บ้านดี ๆ ได้ง่าย ๆ ”

นายสันติ ปิยะทัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ การรีแบรนด์ยังสะท้อนถึงองค์กร เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้ ยุคใหม่ หลังมีการปรับโครงสร้าง และการแต่งตั้งกรรมการใหม่ที่ประกอบด้วยกรรมการที่มีความรู้ ความสามารถหลากหลายด้านเพื่อให้สามารถกำกับดูแลการบริหารองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและโปร่งใสมากขึ้น รวมทั้งมีองค์ความรู้เกี่ยวกับการใช้สื่อยุคใหม่ สื่อดิจิทัลในการทำตลาด เพื่อให้สามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ได้โดยตรง รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

หนึ่งในการรีแบรนด์ที่สำคัญ ได้แก่ การปรับโลโก้ของ เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้ ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น เห็นได้จากการเลือกใช้รูปแบบตัวอักษรใหม่ที่ทันสมัย หนา โค้งมน ให้ความรู้สึกหนักแน่น มั่นคง แทรกด้วยกราฟิกที่สื่อถึงหน้าต่างและหลังคาจั่วที่ผสานอย่างกลมกลืนภายในโลโก้ สะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่เน้นการพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบมาตลอด และใช้โทนสีเย็น สีเขียวในส่วน คำว่า K.C สื่อถึงการเริ่มต้น การเติบโต ธรรมชาติ และความเจริญรุ่งเรือง ส่วนสีเทาน้ำตาล ในส่วนของคำว่า PROPERTY สื่อถึงความหนักแน่น รอบคอบ มั่นคงและความมั่งคั่ง

ตลอดระยะเวลา 39 ปีที่ผ่านมาเค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้ ยึดมั่นในการพัฒนาบ้านที่มีคุณภาพ คุ้มค่า ใส่ใจในรายละเอียดเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสะดวกสบาย และปลอดภัย ใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าทุกระดับ

การเพิ่มกลิ่นอายความทันสมัยจะทำให้แบรนด์ดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น ช่วยให้ เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้ขยายฐานลูกค้า ตลอดจนสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่มีไลฟ์สไตล์รักความเป็นส่วนตัว ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายและสุขสบาย

“นอกจากนี้ โลโก้ใหม่ยังสามารถนำไปใช้งานบนแพลตฟอร์มดิจิทัลได้สะดวกมากขึ้น สอดคล้องกับแนวทางการทำตลาดของบริษัทฯ ที่จะเน้นการใช้เทคโนโลยีใหม่ และการสื่อสารผ่านช่องทางดิจิทัลที่เข้าถึงตัวกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสาร ทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้มากขึ้น และตัดสินใจซื้อบ้านได้ง่ายขึ้น” นายสันติกล่าว


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *