ไมโลทุ่มงบ 150 ล้านเปิดตัว “ไมโล นมถั่วเหลือง”ครั้งแรกของไมโลกับการผสานถั่วเหลืองกับมอลต์สกัดชูจุดเด่นโปรตีนสูง ประโยชน์เต็มกล่อง ดื่มง่าย


ไมโล เครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ชั้นนำระดับโลก รุกตลาดนมพร้อมดื่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ไมโล นมถั่วเหลือง” ครั้งแรกของไมโลที่ผสานคุณประโยชน์จากถั่วเหลืองและมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เล่ย์เข้าไว้ด้วยกัน เล็งเจาะกลุ่มคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ด้านคุณประโยชน์ทางโภชนาการให้แก่ลูก รับเทรนด์รักสุขภาพและโปรตีนทางเลือกจากพืชที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทุ่มงบทั้งหมดกว่า 150 ล้านบาทเข้าทำตลาดนมพร้อมดื่มในเซกเมนต์นมถั่วเหลืองของประเทศไทย พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ดึงคุณแม่นางเอก กบ-สุวนันท์ พร้อมลูกสาวลูกชายคนเก่ง น้องณดา-ณดล ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์คนใหม่ของไมโล นมถั่วเหลือง

ชูจุดเด่นประโยชน์จัดเต็มจากถั่วเหลืองและมอลต์สกัด โปรตีนสูง 5,000 มิลลิกรัม

“ไมโล นมถั่วเหลือง” เป็นผลิตภัณฑ์แรกจากไมโลที่รวมเอาคุณประโยชน์จากถั่วเหลืองและมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เล่ย์เข้าไว้ด้วยกัน โดยไมโล นมถั่วเหลือง 1 กล่อง ให้โปรตีนสูงถึง 5,000 มิลลิกรัม จากถั่วเหลือง 100% ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพจากพืช (Plant-based Protein) มีแคลเซียมสูง และมีกรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 9 ชนิด ที่ร่างกายผลิตขึ้นเองไม่ได้ ทั้งยังมีวิตามินบี 2 บี 3 บี 6 ธาตุเหล็ก และฟอสฟอรัส มอบคุณค่าทางโภชนาการในการสร้างเสริมและบำรุงร่างกาย ช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ตามปกติและ
มีประสิทธิภาพ พร้อมยังคงรสชาติอร่อยของมอลต์ตามแบบฉบับไมโล เหมาะกับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้ที่แพ้นมวัว

นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์
ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด

นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไมโล นมถั่วเหลือง ครั้งนี้ว่า “ตลาดนมพร้อมดื่มในประเทศไทยเป็นตลาดขนาดใหญ่และแม้ว่าภาพรวมของตลาดจะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจซบเซาในปีที่ผ่านมา แต่ยังคงมีแนวโน้มกลับมาเติบโตได้อีกในอนาคต ซึ่งผลสำรวจจากนีลเส็น1 บริษัทวิจัยการตลาดชั้นนำพบว่าในปี 2564 ที่ผ่านมาตลาดนมพร้อมดื่มในประเทศไทยหดตัวลง 7.5% แต่ยังมีมูลค่ารวมกว่า 4.4 หมื่นล้านบาท โดยแบ่งสัดส่วนการตลาดเป็นนมถั่วเหลืองถึง 30% หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 1.35 หมื่นล้านบาท ซึ่งเราเชื่อว่าตลาดนมถั่วเหลืองเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง สามารถสร้างโอกาสในการเติบโตได้ในอนาคตจึงเปิดตัวไมโล นมถั่วเหลืองและพร้อมเข้ามาทำตลาดในเซกเมนต์นี้ โดยการเปิดตัวครั้งนี้ ยังสอดคล้องกับกระแสความนิยมเครื่องดื่มทางเลือกจากพืชของผู้บริโภคชาวไทยอีกด้วย”

“ผลการศึกษาเชิงลึกโดยคันทาร์2 บริษัทที่ปรึกษาด้านการวิเคราะห์ข้อมูลและแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ยังเผยให้เห็นถึงข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจของคุณแม่ในยุคปัจจุบัน โดยพบว่าคุณแม่หลายคนยังคงทำงานและไม่ค่อยมีเวลา นอกจากนี้ คุณแม่ยุคดิจิทัลยังชอบเสิร์ชค้นหาข้อมูลด้านการเลี้ยงลูก รวมถึงใส่ใจด้านโภชนาการที่ดี แต่ยังคงต้องการให้ลูกของตนได้ทานของที่ชอบและเล็งเห็นความสุขของลูกเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้เกิดความสมดุลทั้งในด้านสุขภาพกายและสุขภาพใจ เราจึงสร้างสรรค์ผลิตใหม่ ไมโล นมถั่วเหลือง ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ยุคใหม่ได้อย่างลงตัว” นายไชยงค์ กล่าวเสริม

มร. วิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า (ซ้าย) และ
นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด (ขวา)
ร่วมกิจกรรมเปิดตัว “ไมโล นมถั่วเหลือง” ณ ลานกิจกรรม ลิโด้ คอนเน็คท์ สยามสแควร์

เครื่องดื่มทางเลือกจากพืช เทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรง

เครื่องดื่มทางเลือกจากพืชหรือ Plant-based Beverage กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในหลากหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย เนื่องจากลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว ซึ่งจะส่งผลเชิงบวกต่อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโปรตีนทางเลือกจากพืชในอนาคต การเปิดตัวไมโล นมถั่วเหลืองจึงนับว่าสอดคล้องกับเทรนด์สุขภาพของผู้บริโภคชาวไทย ที่หันมาให้ความสนใจกับโปรตีนจากพืชมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง  

ดึง กบ-สุวนันท์ พร้อมด้วย น้องณดา-ปุณณดาและน้องณดล-ปุณณดล พรีเซนเตอร์ไมโล นมถั่วเหลืองในคอนเซปต์ “ลุยทุกสิ่งใหม่” 

พร้อมกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ไมโลยังเปิดตัวพรีเซนเตอร์ไมโล นมถั่วเหลือง กบ- สุวนันท์ คงยิ่ง และน้องณดา-ปุณณดา ปุณณกันต์ น้องณดล-ปุณณดล ปุณณกันต์ แม่ลูกขวัญใจชาวไทยที่สะท้อนภาพลักษณ์ของครอบครัวที่มีคุณแม่ยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพของลูก ด้วยการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกเพื่อพร้อมไป “ลุยทุกสิ่งใหม่” โดยสื่อสารผ่านภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ที่มีไมโล นมถั่วเหลืองเป็นโภชนาการสำคัญที่ให้ทั้งพลังงานและคุณประโยชน์จากถั่วเหลืองและมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เล่ย์ในกล่องเดียวช่วยให้น้องณดาสามารถฝึกยิมนาสติกท่าใหม่ได้อย่างสง่างาม

นอกจากนี้ ไมโลยังได้ทุ่มงบประมาณในการพัฒนาและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ โดยจัดเตรียมกิจกรรมทางการตลาดมากมายเพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์ไมโล นมถั่วเหลือง ผ่านทุกช่องทางด้วยงบประมาณทั้งหมดรวม 150 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เปิดตัวพรีเซนเตอร์และภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ การใช้สื่อโฆษณานอกบ้าน (Out of Home) กว่า 250 จุด และสื่อโฆษณาในร้านค้าที่จำหน่ายไมโลนมถั่วเหลือง การโฆษณาบนช่องทางออนไลน์ผ่านสื่อและอินฟลูเอนเซอร์ต่างๆ ตลอดจนการจัดกิจกรรมแจกเครื่องดื่มไมโล นมถั่วเหลืองให้ผู้บริโภคได้ทดลองชิม โดยตั้งเป้าแจกให้ชิมทั้งหมดกว่า 350,000 กล่องทั่วประเทศ  

แจกไมโล นมถั่วเหลืองทั้งหมดกว่า 350,000 กล่อง ทั่วประเทศ ให้ผู้บริโภคได้ทดลองชิม 

“คุณค่าทางโภชนาการที่คุณแม่ไว้วางใจ และรสชาติที่คุณลูกชื่นชอบ คือสิ่งที่ไมโลให้ความสำคัญ ไมโลนมถั่วเหลืองจะเข้ามาเสริมพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของไมโลให้แข็งแกร่งและครบถ้วนมากยิ่งขึ้นตอบโจทย์ในการเป็นผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพให้กับผู้บริโภค สอดคล้องกับเทรนด์รักสุขภาพและเทรนด์เครื่องดื่มทางเลือกจากพืชที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน” นายไชยงค์ กล่าวทิ้งท้าย

ผลิตภัณฑ์ไมโล นมถั่วเหลือง ขนาด 180 มิลลิลิตร วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 13 บาท ที่ร้านค้าปลีกร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และไฮเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารของไมโล นมถั่วเหลือง เพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/33Qs4Rz

#MiloThailand #MiloSoy #ไมโลนมถั่วเหลือง


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *