บริษัท อีวีโลโม เทคโนโลยีส์ มีมูลค่าถึง 210 ล้านเหรียญสหรัฐจากการลงทุนรอบล่าสุด


ไดอาน่า เรเดิ้ล ซีอีโอ ประธานและผู้ก่อตั้ง Deer Isle Group ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการของบริษัท อีวีโลโม เทคโนโลยีส์ จำกัด เธอได้นำประสบการณ์การเป็นผู้นำระดับผู้บริหารและคณะกรรมการมาหลายทศวรรษมาใช้ในด้านการเงิน เธอเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและเป็นสมาชิกผู้จัดการของ Millennium Americas และยังทำงานเกี่ยวกับโครงสร้างสถาบันการเงินในด้านต่างๆ เช่น CS First Boston, SBC Warburg และซิตี้แบงค์ ปัจจุบันไดอาน่าเป็นสมาชิกคณะกรรมการของ OceanGate, สภาผู้ประกอบการ คณะกรรมการที่ปรึกษาศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยพรินซ์ตันและโรงเรียนธุรกิจมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดของนิวยอร์ค ไดอาน่าได้สำเร็จการศึกษาปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจจากโรงเรียนธุรกิจมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และ ปริญญาตรีบริหารธุรกิจบัณฑิจากมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน

Deer Isle Group เป็นบริษัทวาณิชธนกิจและที่ปรึกษาด้านฟินเทคในนิวยอร์ก ซึ่งระดมทุนได้กว่า 5 พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท Deer Isle Group ให้อำนาจแก่ผู้แสวงหาการลงทุนด้วยเครื่องมือที่เหมาะสมเพื่อความโปร่งใส ราบรื่น และการเพิ่มทุนอย่างมีประสิทธิภาพ

การลงทุนของ Deer Isle Group ใน บริษัท อีวีโลโม เทคโนโลยีส์ จำกัด มีมูลค่าถึง 210 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งบริษัท อีวีโลโม เทคโนโลยีส์ กำลังเร่งดำเนินการเพื่อขจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในด้านการขนส่ง ด้วยการเปิดตัวสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและทำให้ประสบการณ์การขับขี่และการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสะดวกและสบายยิ่งขึ้น

การลงทุนเกิดขึ้นเมื่อมีการเปลี่ยนผ่านสู่การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าขยายตัวขึ้นอย่างก้าวกระโดดในประเทศไทย และ บริษัท อีวีโลโมเทคโนโลยีส์ อยู่ในระดับแนวหน้าของการเปลี่ยนแปลงนี้ด้วยการเปิดตัวเครือข่ายการชาร์จแบบเร็วที่เร็วสุดขีด ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงเครือข่ายการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างกว้างขวางและช่วยบรรเทาระดับความวิตกกังวลของผู้ขับขี่

อีวีโลโม กำลังสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ขนาด 8 กิโลวัตต์ ในระเบียงเศรษฐกิจตะวันออกของประเทศไทยด้วยเงินลงทุน 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายใต้หน่วยงานแยกต่างหาก เพื่อให้ครอบคลุมทุกด้านของธุรกิจด้วยการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

“การเติบโตอย่างรวดเร็วของรถยนต์ไฟฟ้า ในปีต่อ ๆ ไปจะทำให้โครงสร้างพื้นฐานการชาร์จมีความจำเป็นมากขึ้น ซึ่ง บริษัท อีวีโลโม เทคโนโลยีส์ มีความได้เปรียบในสร้างเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าเข้าถึงได้ง่าย และ Deer Isle ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการเติบโต” ไดอาน่า เรเดิ้ล ซีอีโอ ประธานและผู้ก่อตั้ง Deer Isle Capital กล่าว

ประเทศไทย ตั้งเป้าภายในปี 2568 เราจะมีรถยนต์ไฟฟ้า วิ่งอยู่บนท้องถนนจำนวน 1 ล้านคันและเพิ่มขึ้นเป็น 15 ล้านคัน ภายใน 10 ปีต่อมา ซึ่งทีมงานของ อีวีโลโม เทคโนโลยีส์มุ่งเน้นในการตอบสนองต่อความต้องการโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จพลังงานไฟฟ้าของกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้าที่เติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศไทยและปฏิบัติงานได้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของรัฐบาล ในการทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค

คุณนิโคล หวู่ ซีอีโอ ได้ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ขององค์กร กล่าวว่า “เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้ผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าเข้าถึงสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น ถือเป็นสิทธิพิเศษของเราที่มีผู้นำที่มีวิสัยทัศน์อย่างคุณ ไดอาน่า เรเดิ้ลเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการและคอยนำทางเราในการเดินทางครั้งนี้ ประสบการณ์ของเธอกับ Deer Isle จะเสริมความแข็งแกร่งทำให้ความสัมพันธ์ระยะยาวของเราแข็งแกร่งขึ้น ด้วยวิสัยทัศน์ของพลังงานขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าในภาคการคมนาคมทั้งหม


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *