แสงไม่พอไม่ต้องรอถึงเช้าหยุด 5 ปัญหากวนใจของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย ด้วย Galaxy S22 Ultra


นาทีนี้เมื่อพูดถึงกล้องสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพตอนกลางคืนได้เป๊ะสุด เชื่อเลยว่าทุกคนคงต้องนึกถึง Galaxy S22 Series อย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของฟีเจอร์ Nightography และเซนเซอร์ที่ใหญ่ที่สุดของซัมซุง ทำให้ไม่ว่าจะถ่ายภาพเวลาไหนก็สวยชัดชนะทุกแสง เก็บทุกสีที่ซ่อนในความมืดได้อย่างไม่มีตกหล่น ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้พร้อมที่จะมาแก้ทุกปัญหากวนใจของการถ่ายภาพในที่แสงน้อยของเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ โดยภาพที่ถ่ายด้วย Galaxy S22 Ultra จะสวยตะลึงแค่ไหน ไปดูด้วยตาตัวเองกันได้เลย

หมดยุคภาพดำเพราะไม่มีแสง ด้วย Galaxy S22 Series มืดแค่ไหนก็เอาอยู่

ต้องบอกเลยว่าการถ่ายภาพตอนกลางคืนถือเป็นวิชาปราบเซียนของใครหลายๆ คน เพราะการจะถ่ายภาพออกมาให้ปัง ไม่มืด ไม่เบลอ หรือไม่เปิดแฟลชจนหน้ามันวาว ถือเป็นเรื่องยากมาก แต่ด้วย Galaxy S22 Series การถ่ายภาพในเวลานี้จะง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว ไม่ว่าจะถ่ายรูปหรือวิดีโอด้วยกล้องหน้าหรือกล้องหลัง ภาพที่ออกมาก็คมชัด เพราะพิกเซลเซนเซอร์ขนาด 2.4 ไมโครเมตร ซึ่งเป็นขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่สมาร์ทโฟนซัมซุงเคยมีมา[1] พร้อมเทคโนโลยี Adaptive Pixel ที่รวม 9 Pixel เป็น 1 ทำให้เลนส์สามารถเปิดรับแสงได้มากขึ้น พร้อมดึงรายละเอียดภาพและเน้นทุกสีสันได้อย่างละเอียดแม้อยู่ในที่มืด นอกจากนี้โหมดกลางคืนใน Galaxy S22 Series ยังสามารถใช้ได้กับทุกเลนส์ ไม่ว่าจะเลนส์ Ultra Wide, Wide หรือ Telephoto ที่ซูมสุดใจก็ยังเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน

ลืมไปเลยว่า Noise คืออะไร เมื่อได้รู้จัก Galaxy S22 Series

แม้ภาพถ่ายที่ได้จะสว่าง แต่คงไม่ต่างอะไรจากภาพไม่ชัดถ้าเต็มไปด้วย Noise ด้วยเทคโนโลยี AI Multi-frame processing ใน Galaxy S22 Series ที่รวม 20 เฟรมเป็น 1 ภาพที่ดีที่สุด ทำให้ช่วยลด Noise และความเบลอได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังลดการเกิดแสงแฟลร์จากจุดกำเนิดแสงของภาพด้วยเลนส์ Super Clear Glass ที่เคลือบด้วยสารนาโนพิเศษเพื่อลดแสงสะท้อนขณะถ่ายภาพ ไม่ว่าแสงน้อยแค่ไหนภาพที่ได้ก็ยังคงคมชัดไร้จุดรบกวน

Night Mode ไม่ได้มีดีแค่วิวชัด แต่ Portrait Mode ก็สวยจัดเกินต้าน

อุตส่าห์แต่งเต็มไปดินเนอร์หรู rooftop หรือแฮงเอาต์บาร์ลับกับเพื่อนๆ ทั้งที มันก็ต้องมีคอนเทนต์ซักหน่อยไหม และไม่ต้องกลัวว่าแสงน้อยจะซ่อนความสวย เพราะโหมด Portrait ใน Galaxy S22 Series ยังช่วยให้ถ่ายภาพกลางคืนได้อย่างคมชัด สร้างภาพหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างสมจริงด้วยการประมวลความลึกของภาพด้วย depth sensor พร้อม AI Stereo Depth Map ที่ช่วยแยกวัตถุสำคัญกับฉากหลังได้อย่างแนบเนียนยิ่งขึ้น จะโพสต์ท่าไหนก็ไม่มีโป๊ะ ได้รูปสวยเป๊ะอย่างกับจัดแสงในสตูดิโอ

ยุคนี้ภาพนิ่งอย่างเดียวไม่พอ วิดีโอก็ต้องสวยด้วย

ไม่ว่าจะเป็นสาย VLOG สาย TikTok สาย IG Reels หรือสาย Story จุดไข่ปลา ก็ไม่ต้องกลัวว่าวิดีโอยามค่ำคืนจะเบลอจนเพื่อนแซว เพราะกล้องของ Galaxy S22 Series สามารถจับภาพได้มากกว่า 68 พันล้านสี ด้วย 12bit HDRครั้งแรกบน Galaxy S Series มอบวิดีโอที่สดใสสมจริง เก็บครบทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นในที่สว่างหรือที่แสงน้อย หรือแม้กระทั่งย้อนแสงก็ตาม รวมถึงอีกหนึ่งฟีเจอร์วิดีโอ อย่าง Auto Framing ที่จะช่วยจัดเฟรมของวิดีโอให้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าคนในภาพจะอยู่คนเดียวหรืออยู่กับเพื่อนครบแก๊งก็ไม่ต้องกลัวว่าใครจะหลุดโฟกัส

แต่งภาพต่อได้แบบจัดเต็มด้วยแอปฯ Expert RAW

สำหรับสายแต่งภาพ ขอเก็บรายละเอียดด้วยตัวเองอีกนิดเพื่อความมั่นใจ ก็ไม่ต้องกลัวว่าไฟล์ภาพที่ได้จะเล็กจิ๋วแต่งยากเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป เพราะ Galaxy S22 Series ทุกรุ่น สามารถถ่ายภาพในรูปแบบ RAW ได้สูงถึง 16 บิต พร้อมปรับแต่งเพิ่มเติมได้ภายหลังผ่านแอปพลิเคชัน Expert RAW[3] ที่มีชุดเครื่องมือแบบครบครันติดตั้งมาพร้อมกับตัวกล้อง นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่า ISO และความเร็วชัตเตอร์ (Shutter speed) เพื่อเพิ่มความมืดหรือความสว่าง พร้อมปรับสมดุลย์แสงขาว (White balance) หรือโฟกัสวัตถุด้วยตนเองได้ตามต้องการ เรียกได้ว่าเหมือนย่อกล้อง DSLR ให้เหลือแค่ฝ่ามือ พร้อมเพิ่มความสะดวกในการแต่งภาพด้วย S Pen ราวกับมีไม้กายสิทธิ์เสกภาพสวยอยู่ในมือ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งจอง Galaxy S22 Series ทั้ง 3 รุ่นได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 3 มีนาคม 2565 พร้อมรับสิทธิพิเศษช่วงพรีออเดอร์ กับส่วนลดสูงสุดถึง 15,000 บาทเมื่อจองผ่าน AIS DTAC และ TRUE หรือ รับฟรีความจุเพิ่ม 2 เท่า มูลค่า 4,000 บาท พร้อมประกันจอแตก 1 ปี ไม่มีชาร์จเพิ่มมูลค่า 3,499 บาท ยิ่งกว่านั้น กับแคมเปญเก่าแลกใหม่ ให้ราคาเกรด A และรับส่วนลดเพิ่มจากราคาประเมิน 5,000 บาท

แม้สภาพไม่สมบูรณ์อีกด้วย เมื่อจองผ่าน samsung.com, Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ พิเศษรับเพิ่ม! เครดิตเงินคืนสูงสุด 20% ผ่านบัตรเครดิต SCB และ e-voucher มูลค่า 1,000 บาท เฉพาะที่ samsung.com, Samsung Experience Store เท่านั้น

สั่งจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ samsung.com หรือหน้าร้านที่ Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-s22-ultra/buy


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *