“การ์มิน” ชวนคนไทยท้าทายอย่างไร้ขีดจำกัดและออกไปผจญภัยกับ FENIX 7 และ EPIX สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์ 2 ซีรีย์ใหม่ รับปี 2022


การ์มิน ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จีพีเอสสมาร์ทวอทช์ระดับโลก ภายใต้แบรนด์สปิริต “ออกแบบสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก” เปิดตัวจีพีเอสสมาร์ทวอทช์ซีรีย์ใหม่ FENIX 7 ตอบโจทย์คอเอาท์ดอร์สายโหด พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ EPIX ที่มาพร้อมกับดีไซน์ลักซ์ชัวรี่ และฟีเจอร์ระดับมืออาชีพ เดินหน้าปลุกเทรนด์ “แอคทีฟไลฟ์สไตล์” ให้ไปต่อกับเน็กซ์ นอร์มอล ผ่านการชูจุดเด่นของผลิตภัณฑ์เอาท์ดอร์ในปี 2022 ที่จัดเต็มกว่าเดิม ตั้งแต่ FENIX 7 ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ และศักยภาพแบตเตอรี่ที่ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานได้มากขึ้นถึง 3 เท่า รวมถึงเป็น  สมาร์ทวอทช์เรือนแรกที่มีไฟฉายในตัว เพื่อการใช้งานในความมืดอย่างปลอดภัย และ EPIX ที่มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED คมชัด และปุ่มควบคุมที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

มร. สค็อปเพน ลิน Assistant General Manager of Garmin Asia กล่าวว่า “การระบาดของโควิด-19 ทำให้วิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกเปลี่ยนแปลง โดยรายงานจากวิทยาลัยเวชศาสตร์การกีฬาอเมริกัน (ACSM) การสำรวจเทรนด์ฟิตเนสและ การกีฬาทั่วโลกในปี 2021 เผยว่า ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสุขภาพและการออกกำลังกายมากขึ้น และในช่วงสองปีที่ผ่านมา กีฬากลางแจ้งยังกลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจ ส่งผลให้สมาร์ทวอทช์กลายเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมอยู่ในอันดับที่สอง ตามมาด้วยกีฬากลางแจ้งที่อยู่ในอันดับที่สี่ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของกีฬากลางแจ้งที่ได้รับความนิยมจนติด 1 ใน 10 อันดับแรก นอกจากนี้ รายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 การ์มินยังมีอัตราการเติบโตถึง 26% ในด้านอุปกรณ์ GPS เอาท์ดอร์

ออกผจญภัยไปอย่างไร้ขีดจำกัดกับ FENIX 7 ซีรีย์ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่าเดิมถึง 3 เท่า พร้อมหน้าจอแสดงผล Power Sapphire Solar และฟีเจอร์ไฟฉายแบบบิวท์อิน กับงานดีไซน์ที่เหนือระดับ ภายใต้คอนเซ็ปต์ 7 DAYS DON’T MAKE A WEEK, YOU MAKE IT” มาพร้อมกับตัวเลือกของขนาดหน้าจอที่หลากหลายตั้งแต่ 1.2 นิ้ว 1.3 นิ้ว ไปจนถึง 1.4 นิ้ว

FENIX 7 อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่พัฒนามาเพื่อการผจญภัยทุกรูปแบบ กับโหมดกีฬากลางแจ้งและในร่มแบบบิ้วท์อินมากกว่า 40 โหมด ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา การวิ่งเทรล และไตรกีฬา ไปจนถึงการปีนหน้าผา วินด์เซิร์ฟ และอีกมากมาย
รวมทั้งเทคโนโลยีการเพิ่มระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ผ่านหน้าปัดนาฬิกาที่ถูกพัฒนาประสิทธิภาพไปสู่อีกระดับ จึงทำให้สามารถเพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้จากเดิมถึง 3 เท่า

FENIX 7 ถือเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกในตลาดที่มาพร้อมกับไฟฉายในตัว (เฉพาะรุ่น FENIX 7X) และความสามารถในการปรับความสว่างถึงสี่ระดับ รวมถึงไฟแฟลชสีแดงสำหรับการใช้งานในสถานการณ์อันตรายเพื่อแสดงสัญญาณขอความช่วยเหลือ (SOS) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ที่ชอบวิ่งในช่วงกลางคืน และ FENIX 7 ยังมาพร้อมกับระบบหน้าจอแบบทัชสกรีน ควบคู่ไปกับอินเทอร์เฟซแบบ 5 ปุ่มที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเกิดความยืดหยุ่นสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ทำกิจกรรมเอาท์ดอร์แบบมืออาชีพ ไปพร้อมกับไลฟ์สไตล์แบบลักซ์ชัวรี่ กับ EPIX สมาร์ทวอทช์ดีไซน์พรีเมียม  ออกแบบใหม่เอาใจสายเอาท์ดอร์ที่มีหลายบทบาท กับคอนเซ็ปต์ WEAR EPIX, BE EPIC” ที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัส AMOLED ที่คมชัดยิ่งขึ้น แต่ยังคงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 21 วัน

กอล์ฟ สกี โต้คลื่น และกีฬาเอาท์ดอร์ต่างๆ เริ่มกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน การ์มินจึงได้เปิดตัว EPIX สมาร์ทวอทช์ GPS ระดับพรีเมียม เพื่อตอบรับเทรนด์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่หลงใหลในกิจกรรมเอ้าท์ดอร์และต้องการนาฬิกาดีไซน์พรีเมียมสำหรับการใช้ชีวิตในทุกบทบาท

FENIX 7 และ EPIX ออกแบบมาตามมาตรฐานของ US Military MIL-STD-810 และรองรับดาวเทียมแบบ Multi-GNSS ทั้งระบบ GPS GLONASS และ Galileo รวมถึงการตั้งค่าความถี่ multi-band ใหม่ ที่ช่วยเพิ่มความเร็วและความแม่นยำในการวางตำแหน่งในทุกสภาวะที่ท้าทายตั้งแต่ตัวเมืองไปจนถึงยอดเขา

นอกจากนี้ FENIX 7 และ EPIX ยังมีฟังก์ชันใหม่ที่พร้อมให้ใช้งานล่าสุด ได้แก่ Up Ahead ที่ช่วยกำหนดแผนก่อนการทำกิจกรรม ตั้งแต่การกำหนดเส้นทาง ทำเครื่องหมายจุดอ้างอิงในแอปฯ Garmin Connect ไปจนถึงปักหมุดที่ตั้งไว้ล่วงหน้า ทั้งจุดดื่มน้ำ การแพทย์ และข้อมูลเส้นทางอื่นๆ และ Real-Time Stamina ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามศักยภาพของร่างกายระหว่างทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ได้แบบเรียลไทม์ เพื่อให้สามารถพิชิตเป้าหมายสูงสุดที่ตั้งไว้

สำหรับการใช้งานในเมือง ทั้ง FENIX 7 และ EPIX มาพร้อมกับฟังก์ชันการชำระเงิน Garmin Pay โซลูชันการชำระเงินแบบไร้สัมผัส และพิเศษสุดสำหรับผู้ใช้งานชาวไทย Garmin Pay ยังมีบริการ Garmin x Rabbit บริการชำระเงินผ่าน Rabbit Card ณ ผู้ให้บริการที่มีสัญลักษณ์ยินดีต้อนรับ Rabbit Card ทั้งยังสามารถซิงค์เพลย์ลิสต์กับบริการสตรีมมิ่งเพลง Spotify นอกจากนั้น FENIX 7 และ EPIX ยังรองรับการเชื่อมต่อตลอดทั้งวันด้วยการแจ้งเตือนอัจฉริยะและฟีเจอร์การติดตามสุขภาพและฟิตเนสที่มีทั้งการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ระดับความเครียด ออกซิเจนในเลือด ระดับพลังงานร่างกาย คุณภาพการนอนหลับ อายุสุขภาพ และ Health SnapshotTM ที่สามารถแสดงผลอัปเดตข้อมูลสุขภาพได้ทันใจภายในเวลา 2 นาที ให้ข้อมูลเชิงลึกด้านสุขภาพและการออกกำลังกายได้แบบทันใจ

“การ์มินได้มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์อย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญครอบคลุมตั้งแต่เรื่องความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ ความแม่นยำ และความสะดวกสบาย การเปิดตัว FENIX 7 และ EPIX ใหม่ในวันนี้ การ์มินมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่านวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เราได้พัฒนา ทั้งด้านอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ฟังก์ชันด้านความปลอดภัย และฟีเจอร์ด้านสุขภาพจะทำให้ผู้ใช้งานประทับใจ และส่งเสริม ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด” คุณสค็อปเพน กล่าวสรุป

พบกับ การ์มินซีรีย์ใหม่ล่าสุด FENIX 7 และ EPIX สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์แห่งปีได้แล้ววันนี้ ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของการ์มินทุกสาขา ติดตามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3HLhN7J ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *