depa ผนึกกำลัง เซฟที ทราเวล เปิดตัวแพลตฟอร์ม “SafeT Travel”National Platform ด้านการท่องเที่ยว กู้วิกฤตเศรษฐกิจไทย


depa (สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล) ร่วมกับ เซฟที ทราเวล เปิดตัวแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวสัญชาติไทยเพื่อคนไทยในชื่อSafeT Travel (MULTI  FOOD TOURISM PLATFORM) ที่มุ่งพัฒนาให้เป็นเครื่องมือสำหรับผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวไทยในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจประเทศหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ผ่านการให้บริการที่ครบวงจร พร้อมดึงดูดคนทั่วโลกให้เข้าถึงได้อย่างไร้พรหมแดนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ depaเปิดเผยว่า การส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล ตลอดจนการกระตุ้นให้เกิดการประยุกต์ใช้ในภาคธุรกิจถือเป็นบทบาทสำคัญของ depa ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยความร่วมมือกับ บริษัท เซฟที ทราเวล จำกัด ภายใต้ บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) และหลากหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในครั้งนี้จะช่วยให้คนไทยมี National Platform ด้านการท่องเที่ยวสัญชาติไทยเพื่อคนไทยในชื่อ SafeT Travel

แพลตฟอร์ม SafeT Travel จะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวของไทยในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ด้วยการส่งเสริมผู้ให้บริการดิจิทัลไทยพัฒนาแพลตฟอร์มที่รองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้อย่างตรงจุด พร้อมกันนี้ depa ยังร่วมส่งเสริมองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวที่ขาดความรู้ ความเข้าใจ และทักษะด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการสร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับธุรกิจของตนเอง เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ในวงกว้างแก่นักท่องเที่ยว

depa มุ่งเน้นการทำงานที่ยั่งยืน ดังนั้นเราจึงไม่ทำงานคนเดียว โดย SafeT Travel จะนำดิจิทัลคอนเทนต์มาเป็นสื่อกลางในการนำเสนอของดีเมืองไทย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร การเดินทาง ตลอดจนกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ จากบรรดาผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยว ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้ พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายอย่างครบวงจรในแพลตฟอร์มเดียวด้วยระบบการจองที่พัก ร้านอาหาร และการเดินทางแบบ One Stop Service เพื่อกระตุ้นในเกิดการตัดสินใจที่ง่ายขึ้น ซึ่ง depa เชื่อว่า แพลตฟอร์ม SafeT Travel จะช่วยพลิกฟื้นเศรษฐกิจไทยหลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)รองผู้อำนวยการใหญ่ depa กล่าว

ด้าน ภาณุเมศวร์  เศรษฐสิริสุนทร  ผู้บริหารสายงานการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัทเซฟที    ทราเวล จำกัด กล่าวว่า SafeT Travel เป็นแพลตฟอร์มที่ครบจบในที่เดียว โดยมีทั้งการแนะนำสถานที่กิน อร่อยเด่น เน้นทุกฟังก์ชันของการท่องเที่ยวที่ปลอดภัย ง่าย ประหยัด สะดวก รวดเร็ว เชื่อมโยงการท่องเที่ยวในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงอาหารและสันทนาการที่ช่วยยกระดับการให้บริการด้านการท่องเที่ยวของไทย สามารถจองร้านอาหารจานเด็ด ที่เที่ยว ที่พัก โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า ทัวร์ บัตรเข้าชม บัตรกิจกรรม ออกแบบการเดินทางในฝัน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ 360 องศา ซึ่งเป็นโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยจากการเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งไทยและทั่วโลก ซึ่งคาดหวังว่า แพลตฟอร์มนี้จะช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และเพิ่มคุณค่าการให้บริการด้านการท่องเที่ยว

ขณะที่ นางศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บมจ.ณุศาศิริ กล่าวว่า “ณุศาศิริฯ ได้เปิดตัว “ณุศา เทค” (NUSA TECH) เพื่อเข้ามารุกงานด้านดิจิทัลว่า แม้เศรษฐกิจไทยจะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่อุตสาหกรรมดิจิทัลกลับเติบโตขึ้นอย่างมาก เช่นเดียวกับการใช้บริการดิจิทัล โดยเฉพาะช่วงล็อกดาวน์ และ Work from Home ซึ่งอัตราการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มสูงขึ้นเป็นเท่าตัว ความต้องการใช้ข้อมูลผ่านช่องทางดิจิทัลมีมากมายทดแทนการเดินทาง ซึ่งโจทย์สำคัญของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวระหว่างเตรียมพร้อมรับการกลับมาของนักท่องเที่ยว ภายใต้ชีวิตวิถีใหม่คือ การปรับตัวและพัฒนาศักยภาพการให้บริการ เราจึงมีแนวคิดเรื่องแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวเข้ามารองรับ ณุศา เทค จึงเปิด บริษัท เซฟที ทราเวล จำกัด เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้แก่นักท่องเที่ยว ดังนั้นการสร้างแพลตฟอร์ม SAFE T TRAVEL (ONE STOP SERVICE TRAVEL PLATFORM) แพลตฟอร์มบริการด้านการท่องเที่ยวก็ถือเป็นเรื่องดีและตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่ตรงจุดที่สุดในยุคนี้   โดย SafeT Travel เป็นแพลตฟอร์มบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหารและสันทนาการ โดยคนไทยเพื่อคนไทย ที่เชื่อมโยงการท่องเที่ยวในทุกมิติ จองครบจบในที่เดียวมารองรับ จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการ ทั้งร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า ทัวร์ เข้าร่วมเป็นพันธมิตร เพื่อพลิกฟื้นภาคการท่องเที่ยวของไทยให้กลับมายืนหนึ่งได้อีกครั้ง

ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม SafeT Travel ยังจัด  Promotion พิเศษ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวลงทะเบียนแล้ววันนี้ – 30 มีนาคมนี้ ฟรี!ค่าธรรมเนียม 6 เดือน โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.safet-travel.com หรือติดตามข่าวสารได้ทาง Facebook Page: SafeT Travel Thailand : แอพพลิเคชั่นเที่ยวเมืองไทย โดยคนไทย


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *