M&G แบรนด์เครื่องเขียนชั้นนำของจีน ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของงานประชุมโป๋อ่าว ฟอรั่ม ประจำปี 2565


M&G has been providing BFA with high-quality office stationery products for over a decade (PRNewsfoto/Shanghai M&G Stationery Inc. (M&G))

การประชุมโป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย (Boao Forum for Asia หรือ BFA) ประจำปี 2565 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่มณฑลไห่หนาน ภายใต้หัวข้อ “โลกในยุคโควิด-19 และหลังจากนั้น: ทั่วโลกร่วมมือกันเพื่อการพัฒนาและสร้างอนาคตร่วมกัน” (The World in COVID-19 & Beyond: Working Together for Global Development and Shared Future) ทั้งนี้ บริษัท เซี่ยงไฮ้ เอ็มแอนด์จี สเตชันเนอรี (Shanghai M&G Stationery Inc. หรือ “M&G”) ในฐานะผู้สนับสนุนเครื่องเขียนอย่างเป็นทางการของงานนี้ ได้รับหน้าที่จัดหาผลิตภัณฑ์เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงานคุณภาพสูงให้กับโป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย มานานกว่าทศวรรษ

M&G สร้างตลาดในประเทศจีนมานานกว่า 30 ปี จนเป็นแบรนด์เครื่องเขียนแบรนด์โปรดที่ชาวจีนไว้วางใจ บริษัทสร้างเครือข่ายร้านค้าปลีกกว่า 80,000 แห่งในจีน และด้วยการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งทั้งช่องทางจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ และแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ของ M&G จึงถูกส่งออกไปยังกว่า 50 ประเทศและภูมิภาค โดยมีคู่ค้ากระจายอยู่ทั่วโลก

ในปีงบการเงิน 2564 M&G มีรายได้แตะที่ 2.76 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นมากกว่า 17.9% เมื่อเทียบรายปี

นอกจากนี้ ปี 2564 ยังเป็นปีเริ่มต้นของกลยุทธ์ใหม่ระยะ 5 ปีของบริษัท (2564-2568) โดย M&G ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องเขียนรายใหญ่ที่สุดของโลกจากประเทศจีนจะ “มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับผู้บริโภค” มากยิ่งขึ้น และเร่งเดินหน้าสู่การเป็นองค์กรระดับโลก

ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค M&G ได้ลงทุนในด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ ปีละกว่า 15 ล้านดอลลาร์ บริษัทได้รับสิทธิบัตร 841 รายการ และได้รับรางวัลการออกแบบอุตสาหกรรมที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล 4 รางวัล ได้แก่ ไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด (iF Design Award), เรด ดอท ดีไซน์ อวอร์ด (Red Dot Design Award), กู๊ด ดีไซน์ อวอร์ด (Good Design Award) และไอเดีย ดีไซน์ อวอร์ด (IDEA Design Award)

ขณะเดียวกัน M&G ประกอบกิจการด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างจริงจังในฐานะพลเมืองบรรษัท (Corporate Citizen) และปฏิบัติตามยุทธศาสตร์ “ความเป็นกลางทางคาร์บอน” ระดับชาติ โดยในรายงานประจำปีล่าสุดที่เผยแพร่เมื่อเดือนมีนาคม 2565 M&G ได้เปิดเผยกลยุทธ์ความยั่งยืนระยะ 5 ปี ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะ “วาดอนาคตธุรกิจที่ยั่งยืน” โดยจะสานต่อความพยายามในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืน รับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สร้างห่วงโซ่อุปทานที่ยั่งยืน ตลอดจนเพิ่มพลังและโอกาสให้แก่พนักงานและชุมชน

บริษัทยังได้เข้าซื้อและลงทุนในแบรนด์ต่างประเทศหลายแบรนด์ เพื่อขยายกลุ่มแบรนด์และผลิตภัณฑ์ ซึ่งรวมถึง เบ็คมันน์ (Beckmann) แบรนด์กระเป๋าเป้สะพายหลังจากนอร์เวย์ และการิโอกา (CARIOCA) แบรนด์วาดเขียนและศิลปะสำหรับเด็กของอิตาลี

จากความสามารถในการแข่งขันโดยรวมของบริษัท และจุดแข็งด้านผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง M&G จึงได้รับหน้าที่จัดหาเครื่องเขียนให้กับงานสำคัญ ๆ มากมาย ซึ่งรวมถึงการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือเอเปค และการประชุมโป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *