Beko ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงสู่สังคมไทย
เดินหน้าส่งมอบสุขภาพชีวิตที่ดีกว่า ผ่านการสนับสนุนเครื่องใช้ไฟฟ้าตลอดปี 2566


แม้จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนสังคม แต่ Beko (เบโค) ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมาตรฐานยุโรป เชื่อมั่นเสมอว่าทุกการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ล้วนมีจุดเริ่มต้นจากก้าวเล็กๆ ที่เปี่ยมไปด้วยความหมาย แนวคิดดังกล่าวจึงกลายเป็นแรงผลักดันให้ Beko เดินหน้าสนับสนุนนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าแก่มูลนิธิและองค์กรไม่แสวงผลกำไรในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในชุมชน โดยเฉพาะเยาวชน ให้มีความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้น ตอกย้ำวิสัยทัศน์ในการเสริมสร้างสุขภาพชีวิตที่ดียิ่งกว่าให้กับผู้บริโภคชาวไทย

นายแอเรียล อทากูล ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท เบโค ไทย จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 8 ปีที่ Beko อยู่เคียงข้างสังคมไทย ภารกิจที่สำคัญของเราคือการมุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนและสิ่งแวดล้อมผ่านนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่ยั่งยืน ดังนั้น การส่งมอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า Beko แก่มูลนิธิเพื่อเยาวชนและหน่วยงานต่างๆ ทั่วประเทศ จึงเปรียบเสมือนอีกหนึ่งภารกิจที่เรามีความตั้งใจและตั้งเป้าเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมเป็นกำลังสนับสนุนให้เด็กรุ่นใหม่ได้เติบโตอย่างเต็มศักยภาพและมีสุขภาพชีวิตที่ดี เพราะพวกเขาคือเจเนอเรชันแห่งอนาคตที่จะขับเคลื่อนประเทศและสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกสู่สังคมที่ยั่งยืนต่อไป”

โดยตลอดปี 2566 ที่ผ่านมา Beko ได้ทำการส่งมอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น ได้แก่ ตู้เย็น เครื่องซักและอบผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กในครัว ฯลฯ รวมมูลค่าราว 500,000 บาท ไปยังหน่วยงานไม่แสวงหาผลกำไรทั่วประเทศ นำโดย มูลนิธิแฮนด์อะครอสเดอะวอเตอร์ (ประเทศไทย) โดยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน จำนวน 52 รายการ ให้กับสถานสงเคราะห์เด็ก 5 แห่ง ภายใต้การดูแลของมูลนิธิฯ ได้แก่ สถานสงเคราะห์เด็กบ้านพ่อแม่ จ. จันทบุรี, บ้านโฮมฮัก มูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน จ. ยโสธร, สถานสงเคราะห์บ้านธารน้ำใจ จ. พังงา, สถานสงเคราะห์บ้านน้ำเค็ม จ. พังงา และ ศูนย์ชุมพร จ. ชุมพร

และในเดือนมิถุนายน Beko ได้เดินหน้าโครงการ “Good Food with Beko” ร่วมกับ มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก เพื่อช่วยส่งเสริมให้เยาวชนได้รับโภชนาการที่เหมาะสมในการมีสุขภาพที่แข็งแรงและพัฒนาการสมวัย ซึ่งนอกจากการส่งมอบเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านจำนวน 24 รายการ แก่มูลนิธิฯ แล้ว Beko ยังเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการดังกล่าวผ่านการร่วมสนุกในแคมเปญ Beko Fast & Feel Fresh บนช่องทางออนไลน์ตลอดทั้งเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ Beko ยังได้ร่วมสนับสนุนเครื่องใช้ไฟฟ้าในโครงการ “โรงเรียนเด็กพิเศษหัวหิน” ซึ่งเป็นโครงการที่ริเริ่มขึ้นโดยเพจอีจัน โดยมีจุดประสงค์เพื่อสานต่อโอกาสด้านการศึกษาให้กับเด็กที่มีภาวะความพิการซ้ำซ้อน เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านพัฒนาการ เยาวชนกลุ่มนี้จึงขาดโอกาสในการเข้าศึกษาในโรงเรียนทั่วไปร่วมกับเด็กคนอื่นๆ ดังนั้น Beko จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อเจตนารมย์ดังกล่าว ร่วมส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพให้กับเยาวชนที่มีความต้องการเฉพาะ ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษ จ. ประจวบคีรีขันธ์

Beko จะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อส่งมอบสุขภาพชีวิตที่ดีไปพร้อมกับการยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับผู้คนในสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เพื่อบรรลุเป้าหมายตามวิสัยทัศน์ของแบรนด์ต่อไป


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *