“เดโนโด” กำลังมาแรงในไทย รับดีมานด์ระบบจัดการข้อมูลเชิงตรรกะแบบใหม่


ไทยเป็นตลาดที่เดโนโดให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อธุรกิจของเดโนโดในเอเชียแปซิฟิกเติบโตแซงหน้าภูมิภาคอื่น ๆ ตอกย้ำโอกาสให้กับเดโนโดในการคิดค้นนวัตกรรมและโซลูชันข้อมูลใหม่ ๆ

Denodo Country Director of Thailand Dr Nitipong Boon-Long (third from left); STelligence CEO/Founder Dr. Santisook Limepeeticharoenchot (fourth from left); Denodo Executive Vice President Suresh Chandrasekaran (fifth from left)

เดโนโด (Denodo) ผู้นำด้านระบบจัดการข้อมูล มีความมุ่งมั่นในการยกระดับการดำเนินงานในประเทศไทย เพื่อนำเสนอความก้าวล้ำในการจัดการข้อมูลเชิงตรรกะ นำโดย ดร. นิติพงศ์ บุญหลง ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย และมีคุณโรบิน ฟง (Robin Fong) รองประธานประจำภูมิภาคและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคอาเซียนและเกาหลี เป็นผู้กำกับดูแล

เดโนโดทำงานร่วมกับผู้วางระบบชั้นนำของไทยอย่างใกล้ชิด และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพรายใหญ่อันดับต้น ๆ ของไทย ซึ่งใช้เดโนโดในการยกระดับระบบสารสนเทศโรงพยาบาล (HIS) เพื่อปรับปรุงคุณภาพในการดูแลผู้ป่วยรวมถึงประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ความร่วมมือนี้สะท้อนให้เห็นการลงทุนเชิงกลยุทธ์ของเดโนโดในภาคการดูแลสุขภาพของไทย เพื่อผลักดันให้เดโนโดนำระบบจัดการข้อมูลการดูแลสุขภาพแบบดิจิทัลมาใช้เร่งความเป็นเลิศในด้านการดูแลสุขภาพ โดยแนวทางเชิงตรรกะในการจัดการข้อมูลของเดโนโดนั้นพร้อมที่จะเข้ามาช่วยองค์กรไทยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ซึ่งยังปรากฏให้เห็นได้ชัดเจนเป็นพิเศษผ่านความร่วมมือที่เดโนโดได้มีกับองค์กรต่าง ๆ อย่างเอส เทลลิเจนซ์ (STelligence) และอินเทลชั่น (Inteltion)

ดร.สันติสุข ลิ้มปีติเจริญโชติ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งเอส เทลลิเจนซ์ กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการผนึกกำลังกับเดโนโด เพื่อช่วยแก้ปัญหาท้าทายด้านข้อมูลขององค์กรไทย แพลตฟอร์มระดับรางวัลของเดโนโดนั้นได้รับการยกย่องอย่างมากในแวดวงการจัดการข้อมูล เดโนโดอุทิศตนในการจัดการกับปัญหาท้าทายด้านข้อมูลที่องค์กรไทยต้องเผชิญเมื่อนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ ทั้งยังมีความมุ่งมั่นในการกำกับดูแลข้อมูลอย่างเข้มงวด ซึ่งสิ่งนี้ก็ยังไม่เป็นสองรองใครด้วย”

แพลตฟอร์มเดโนโด (Denodo Platform) เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำในการบูรณาการ จัดการ และส่งมอบข้อมูล โดยใช้แนวทางเชิงตรรกะเพื่อรองรับระบบธุรกิจอัจฉริยะ (BI) แบบบริการตนเอง รวมถึงวิทยาการข้อมูล การรวมข้อมูลแบบไฮบริด/มัลติคลาวด์ และบริการข้อมูลองค์กร แพลตฟอร์มเดโนโดช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ได้รับชุดข้อมูลที่ทันกับเวลา เชื่อถือได้ และครอบคลุม เพื่อเร่งการวิเคราะห์และใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจ โดยแบรนด์ระดับฟอร์จูน 500 (Fortune 500) และโกลบอล 1000 (Global 1000) ที่เป็นที่รู้จักมากเป็นอันดับต้น ๆ ส่วนหนึ่งต่างไว้วางใจแพลตฟอร์มเดโนโด เพื่อใช้ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า เพิ่มประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการดำเนินงาน ทำให้ข้อมูลเป็นที่เข้าถึงได้อย่างทั่วถึงแบบบริการตนเอง พร้อมปรับโครงสร้างพื้นฐานไอทีให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

เดโนโดได้จัดการประชุมทางเทคนิคประจำปี ซึ่งในการประชุมครั้งล่าสุดนี้มีสมาชิกทีมเทคนิคจากสำนักงานสาขาต่าง ๆ ทั่วโลกมาร่วมงานกว่า 200 คน เพื่อพูดคุยหาแนวทางเพิ่มฟีเจอร์และฟังก์ชันใหม่ ๆ รวมถึงแง่มุมทางเทคนิคอื่น ๆ ของแพลตฟอร์มเดโนโด การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นในตลาดที่กำลังมาแรงของเดโนโดในเอเชียแปซิฟิกอย่างกรุงเทพฯ โดยคำนึงถึงการลงทุนที่มีมาอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมทิศทางการเติบโตในภูมิภาค นอกจากนี้ การประชุมครั้งนี้ยังได้พูดคุยเรื่องแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการของเดโนโดด้วย เพื่อช่วยองค์กรต่าง ๆ ในด้านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล การวิเคราะห์ขั้นสูง และโซลูชันไฮบริด/มัลติคลาวด์

คุณสุเรช จันทรเสการัน (Suresh Chandrasekaran) รองประธานบริหารของเดโนโด กล่าวว่า “ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราสังเกตเห็นว่า ธุรกิจของเราในเอเชียแปซิฟิกเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เพราะองค์กรที่มองการณ์ไกลหลายแห่งกำลังนำพื้นฐานการจัดการข้อมูลเชิงตรรกะมาใช้ เพื่อเร่งเอไอ (AI) และความคิดริเริ่มในการบริการตนเอง พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตต่อไป”

“ไทยเป็นตลาดภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแห่งหนึ่งที่เราวางเดิมพันครั้งใหญ่กับการเติบโตในอนาคต และเราก็มองเห็นสัญญาณความสำเร็จของเราในส่วนนี้ของโลกแล้ว ทั้งในแง่ของการได้ลูกค้าเพิ่มและความร่วมมือใหม่ ๆ ปัจจุบัน เรามีลูกค้าระดับองค์กรเกือบร้อยรายทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ใช้แพลตฟอร์มของเราในการพลิกโฉมทางดิจิทัล แต่ถึงอย่างนั้นเราก็หวังให้ความช่วยเหลือกับลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มอีกหลายร้อยราย เพื่อยกระดับการใช้ข้อมูลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบในการเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขัน และมอบผลลัพธ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานได้อย่างมีนัยสำคัญ”

โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ได้ตามนี้: News: @Denodo Thailand operation gains momentum as its customer and partners see tremendous value in #logical #datamanagement solutions


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *