“เบลล่า ราณี” นางสงกรานต์มโหธรเทวี สง่างามตรึงใจสะกดสายตา“ ไอคอนสยามมหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ ๒๕๖๗”


ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ 2567 เทศกาลมหาสงกรานต์เฟสติวัลระดับโลก เนรมิตพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกับการละเล่นสาดน้ำ (World Water Festival) อย่างยิ่งใหญ่ในบรรยากาศของวัฒนธรรมไทย ตอกย้ำการเป็นจุดหมายปลายทางของคนทั่วโลกทุกเทศกาล ด้วยแนวคิด “THAICONIC SONGKRAN CELEBRATION: รื่นเริงมหาสงกรานต์ สานต่อตำนานมรดกโลก” เชิดชูเอกลักษณ์ไทยผสมผสานการละเล่นและวัฒนธรรมบันเทิงร่วมสมัย อัดแน่นประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ จัดยิ่งใหญ่เต็มทุกพื้นที่ในไอคอนสยาม ตั้งแต่วันที่ 10 – 21 เมษายน 2567

บรรยากาศของเทศกาลมหาสงกรานต์ ในงาน ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ 2567 ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเล่นน้ำกับ Water Splash Landmark กันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน พร้อมรอชมขบวนแห่นางสงกรานต์ซึ่งวันนี้พบกับ เบลล่า-ราณี แคมเปน มาเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี นำขบวนแห่สงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

โดยนางเอกสาวมากความสามารถ เบลล่า ราณี ปรากฏโฉมในฐานะนางสงกรานต์มโหธรเทวี  งดงามด้วยเครื่องแต่งกายสตรีโบราณ ออกแบบโดยคุณพีรมณฑ์ ชมธวัช นักออกแบบเครื่องแต่งกายชั้นนำของเมืองไทย  สวมใส่เครื่องประดับ มหาสร้อยสังวาลตาบทิศ ล้ำค่า ประดับด้วยอัญมณีแท้ทั้งหมด เป็นผลงานออกแบบของ อาจารย์จักรพันธุ์ โปษยกฤต ศิลปินแห่งชาติ ที่ได้รับการยกย่องว่าศิลปินเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งหาชมได้ยากและมีเพียงชิ้นเดียวในโลก นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับประกอบด้วย เกี้ยวยอด จอนหู รัดต้นแขน  กรองคอ ประดับทองคำ ต่างหูทองคำ  กำไลข้อมือทองคำ ซึ่งมีความวิจิตรงดงามดุจนางในวรรณคดีไทย

นางเอกสาว เบลล่า ราณี เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นมากๆ ที่ได้มาเป็นนางสงกรานต์ที่ไอคอนสยามในปีนี้ ซึ่งตรงกับวันสงกรานต์พอดี  และมีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของประเพณีสงกรานต์ที่ได้ร่วมสืบสานประเพณีอันทรงคุณค่าและนำความงดงามของประเพณีไทยสู่สายตาชาวโลกและที่สำคัญประเพณีสงกรานต์ของไทยได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติจากองค์การยูเนสโก สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ อยากเชิญชวนทุกคนมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไอคอนสยาม ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สวยงามมากๆ ค่ะ

นอกจากความงดงามของขบวนแห่นางสงกรานต์ ผู้ร่วมงานยังได้ชื่นชมกับการแสดงทางวัฒนธรรมสงกรานต์ไทย

มรดกโลก ชุด แถลงศกสงกรานต์สยาม หลังจากนั้นต่อด้วยการแสดง “สงกรานต์บ้านเรา 3 ภาษา โดยศิลปินเพลงเอก และปิดท้ายค่ำคืนนี้ด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน 4EVE  ที่ขนเพลงฮิตมาโชว์พลังเสียง สร้างความสุข สนุกให้กับแฟนคลับที่มารอชมกันเต็มพื้นที่ริเวอร์ พาร์ค  

ด้าน ICS Lifestyle Complex (ตรงข้ามไอคอนสยาม)  สนุกสนานไปกับการแสดงดนตรีและส่งเสียงเชียร์นักร้องรุ่นเยาว์เข้าร่วมประกวดร้องเพลง บรรยากาศเต็มไปด้วยความรื่นเริงต้อนรับปีใหม่

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหาสงกรานต์ของประเทศไทย  “ไอคอนสยามมหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ ๒๕๖๗” ตั้งแต่วันที่ 10 – 21 เมษายน นี้ ณ ไอคอนสยาม ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถติดตามรายละเอียดและเงื่อนไขการรับสิทธิ์เข้าร่วมงานได้ทาง Facebook: ICONSIAM หรือ โทร. 1338


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *