ยูนิโคล่ร่วมกับมารีเมกโกะ เปิดตัว UNIQLO x Marimekko คอลเลคชันลิมิเต็ดเอดิชันประจำ ฤดูร้อน 2024 เติมเต็มความสดใสให้ซัมเมอร์ ในธีม “Joyful Summer Picnic”


พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ 10 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก เปิดตัวคอลเลคชันใหม่ของ UNIQLO x Marimekko จากความร่วมมือกับมารีเมกโกะ (Marimekko) แบรนด์ไลฟ์สไตล์และดีไซน์เฮาส์จากฟินแลนด์ โดยคอลเลคชันลิมิเต็ดเอดิชันประจำฤดูร้อน 2024 นี้ โดยได้แรงบันดาลใจจากกิจกรรมปิกนิคที่สนุกสนานในช่วงฤดูร้อนนำเสนอไอเทมเรียบง่ายและเบาสบายจากยูนิโคล่ ที่มาพร้อมลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นของมารีเมกโกะ ด้วยเสื้อผ้าที่สดใสรับซัมเมอร์ พร้อมเติมสีสันให้กับช่วงเวลาพิเศษระหว่างครอบครัว เพื่อนๆ และคนที่คุณรักให้น่าจดจำยิ่งขึ้น พร้อมวางจำหน่ายที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และออนไลน์สโตร์ ตั้งแต่ 10 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป

6 ลายพิมพ์ไอคอนิกจาก Marimekko

พบกับลายพิมพ์ไอคอนิกสุดสดใสรับซัมเมอร์ทั้ง 6 ลาย ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดัง 4 คน จากดีไซน์เฮาส์มารีเมกโกะ โดยแพทเทิร์นในคอลเลคชันนี้เป็นผลงานจากช่วงสามทศวรรษตั้งแต่ ยุค 50 ยุค 60 และ ยุค 70 ลายกราฟิกที่โดดเด่นอย่าง Melooni (เมล่อน) โดยไมยา อิโซลา และ ลาย Asema (สถานี) โดยแพนติ รินต้าที่เป็นลายเล็กๆ ซ้ำไปซ้ำมา นอกจากนี้ยังมีลาย Ruukku (กระถางดอกไม้) ซึ่งเป็นลายดอกไม้ในสไตล์ abstract ของไมยา อิโซลา เสริมด้วยลายพิมพ์ Demeter จาก คัตซึจิ วากิซากะ นอกจากลายพิมพ์ 4 ลายแรก ยังมีผลงานที่เปี่ยมด้วยความรู้สึกและอารมณ์ของรินต้ากับลายคลื่น Lirinä (เสียงน้ำไหล) และลาย Galleria (แกลเลอรี่) ที่เรียบง่ายของโวคโก เอสโกลิน นูร์เมสเนียมี ซึ่งเน้นอารมณ์ความรู้สึกของคอลเลคชันนี้ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ด้วยลายพิมพ์ที่เต็มไปด้วยลูกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลายดอกไม้สไตล์ abstract และลายทางที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้คอลเลคชันนี้เข้ากับฤดูร้อนได้อย่างลงตัว

ลายพิมพ์ต่างๆ

         
Melooni (เมล่อน) ลายพิมพ์ขนาดใหญ่จากทรงธรรมชาติของเมล่อนที่นำมาจัดเรียงใหม่ เป็นหนึ่งในงานออกแบบมากมายของไมยา อิโซลา ในยุค 60 ที่นำเสนอแรงบันดาลใจจากช่วงเวลานั้นได้อย่างไร้ที่ติ  
ไมยา อิโซลาสร้างสรรค์ผลงานมากมายตลอดอาชีพของเธอ โดยงานต่างๆ ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ดอกไม้ หนึ่งในลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ ถูกออกแบบให้แตกต่างกันไปในทุกๆ ครั้ง ลาย Ruukku (กระถางดอกไม้) เป็นกลุ่มดอกไม้ที่บานสะพรั่งสื่อถึงทะเลดอกไม้ที่เคลื่อนไหวตลอดเวลา
ผลงานของ แพนติ รินต้า ตั้งแต่ปี 1969 ถึง ปี 1987 นั้นเป็นเอกลักษณ์จากความหลากหลายที่ไม่เหมือนใคร เขาเชี่ยวชาญในการออกแบบลายที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยจินตนาการ รวมถึงลายแนวเรขาคณิต ลายคลื่น Lirinä (เสียงน้ำไหล) ชวนให้นึกถึงทะเลฤดูร้อนDemeter ลายดอกไม้จิ๋วสุดเก๋ ออกแบบโดยคัตซึจิ วากิซากะ  นอกจากจะเป็นผลงานที่วาดด้วยมือแล้ว คัตซึจิเองยังทดลองการลงสีทับกันไปมาโดยเฉพาะบริเวณเกสรและกลีบดอกไม้    
ลาย Asema (สถานี) ออกแบบโดย แพ นติ รินต้าช่วงยุค 70 องค์ประกอบและความมินิมัลของลายนี้ ปรากฎอยู่บนเสื้อผ้ามาอย่างยาวนาน รวมถึงสินค้าอื่นๆ ของมารีเมกโกะอีกด้วย    ลายทางหลากสีสันคือส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ลายพิมพ์ของมารีเมกโกะ บางดีไซน์เป็นแบบธรรมดา แต่บางดีไซน์ก็ผสมสานกับลายอื่นๆ  Galleria (แกลเลอรี่) ออกแบบโดยโวคโก เอสโกลิน นูร์เมสเนียมี เป็นหนึ่งในลายพิมพ์ที่ยอดเยี่ยมและคลาสสิกเหนือกาลเวลา

สร้างสีสันให้ฤดูร้อนด้วยชุดเดรส เสื้อยืด และเครื่องแต่งกายอื่นๆ

คอลเลคชันล่าสุดนี้มีชุดเดรสหลากสไตล์เหมาะสำหรับใส่ในช่วงฤดูร้อนพร้อมกับไอเทมต่างๆ ที่เข้าชุดกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหมวกบักเก็ต กระเป๋าสะพายไหล่ รองเท้าสวมผ้าแคนวาส และเครื่องแต่งกายอื่นๆ อีกมากมาย  โดยสินค้าไลน์อัพนี้มีทั้งสำหรับเด็กอ่อน เด็กโต และผู้หญิง และพบกับชุดที่เพอร์เฟคสำหรับหน้าร้อน อย่างเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตสุดเบาสบายที่พิมพ์ลายเข้าเข้าคู่กันกับกระโปรง  

ไลน์อัพสินค้า: ผู้หญิง 8 ไอเทม เด็ก 2 ไอเทม เด็กอ่อน 3 ไอเทม

ไอเทมราคา (บาท) ไอเทมราคา (บาท)
กระโปรงผ้าลินิผสมสำหรับผู้หญิง1,490ชุดเดรสสายเดี่ยวสำหรับเด็ก790
เสื้อเชิ้ตผ้าลินินผสมคอเปิดสำหรับผู้หญิง990ชุดเดรสแขนกุดสำหรับเด็ก790
เสื้อยืดลายกราฟิกสำหรับผู้หญิง590ชุดเดรสแขนกุดสำหรับเด็กอ่อน590
เสื้อยืดแขนกุดลายกราฟิกสำหรับผู้หญิง590เสื้อยืดลายกราฟิกสำหรับเด็กอ่อน390
กระเป๋าสะพายไหล่590 กางเกงเลกกิ้งขาสี่ส่วนสำหรับเด็กอ่อน290
หมวกบักเก็ตกันยูวี990 
รองเท้าสวมผ้าแคนวาส1,290 
ชุดเดรสคอวีแขนกุดทรงบานสำหรับผู้หญิง1,490 

คอลเลคชันลิมิเต็ด เอดิชัน UNIQLO x Marimekko ฤดูร้อน 2024

วันวางจำหน่าย:                    วันศุกร์ที่ 10 พฤกษภาคม 2567

สาขาที่วางจำหน่าย:        พบกับสินค้าทั้งไลน์อัพได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และออนไลน์สโตร์

เว็บไซต์พิเศษ:                       https://www.uniqlo.com/th/th/contents/collaboration/uniqloxmarimekko/24ss/

สาขาที่วางจำหน่าย:             พบกับสินค้าทั้งไลน์อัพได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และออนไลน์สโตร์     


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *