Ziwilize แพลตฟอร์มของคนไทย ที่พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตและการทำงานคนไทยบนโลกออนไลน์


บริษัท ซิวิไลซ์ อิน ไทย จำกัด นำโดย คุณอนุชิต รัตนะวัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จัดงานใหญ่เปิดตัว แพลตฟอร์ม Ziwilize แพลตฟอร์มดิจิทัลอีโคซิสเต็ม (ecosystem)  1 เดียวของคนไทย เพื่อสร้างการรับรู้ถึงแพลตฟอร์ม Ziwilize ในวิถีชีวิตของคนโซเซียลในวงกว้างมากขึ้น และ เพื่อตอกย้ำความเป็นแพลตฟอร์มของคนไทย ให้ก้าวไปสู่แพลตฟอร์มชั้นนำ พร้อมเหล่าคนดัง ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล, มิ้นท์ I Roam Alone และ ลุลา เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา ณ ลานหน้าหอศิลป์กรุงเทพ

ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในทุกแง่มุมของชีวิตZiwilize แพลตฟอร์มดิจิทัลที่พัฒนาโดยคนไทยได้ถือกำเนิดขึ้น มอบเครื่องมือและบริการที่หลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวกและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน

นายอนุชิต รัตนะวัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซิวิไลซ์ อิน ไทย จำกัด กล่าวว่า “Ziwilize is digital ecosystem คือ ความจำกัดความของแพลตฟอร์ม Ziwilize โลกทุกวันนี้ผสมผสานกลมกลืนทุกอย่างในชีวิตเข้าด้วยกันแล้ว เราอยู่ในยุคที่ออนไลน์และออฟไลน์เกือบจะเป็นเรื่องเดียวกัน สำหรับประเทศไทยยังขาด Ecosystem ในโลก Digital เรายังต้องอาศัยเทคโนโลยีจากต่างชาติเป็นหลัก Ziwilize จึงสร้างขึ้นจากแนวคิดข้างต้นนี้  ดังนั้น Ziwilize เป็นมากกว่าแค่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียทั่วไป แต่เป็นระบบนิเวศดิจิทัลที่ครบวงจรที่มอบโซลูชันสำหรับทุกความต้องการในชีวิตประจำวัน รวบรวมเครื่องมือและบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความสามารถ การสร้างรายได้ การบริหารธุรกิจ การจัดการตารางเวลา และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยเครื่องมือและบริการที่หลากหลายและครอบคลุม Ziwilize จึงเป็นแพลตฟอร์มที่น่าจับตามองและมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อย่างรวดเร็วในอนาคต ปัจจุบัน Ziwilize คาดว่าจะเปิดให้ใช้งานทั้งในรูปแบบเว็บไซต์และแอปพลิเคชันบนระบบ Android และ iOS  ประมาณวันที่ 27 มกราคม นี้ แต่ตอนนี้เรามีเว็บไซต์ https://ziwilize.in.th พร้อมให้บริการ โดยตั้งเป้าหมายที่จะมีผู้ใช้งานครบ 1 ล้านคนภายในปี 2567 และตั้งเป้าหมายที่จะเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลหลักของประเทศไทย ภายใน 3-5 ปี ข้างหน้า ส่วนมูลค่าทางธุรกิจประเมินที่ 350 ล้านบาท และตั้งเป้าหมายคนไทย 30 ล้านคนเข้ามาเป็นผู้ใช้ และแพลนจะขยายออกสู่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกต่อไป”

สำหรับแพลตฟอร์ม Ziwilize โดยเริ่มจากการมี Show Up Inspire Platform เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่เปิดพื้นที่ให้ผู้คนได้แสดงความสามารถและโชว์ความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง โดยผู้ใช้สามารถสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ เช่น วิดีโอ รูปภาพ บทความ และอื่นๆ เพื่อแบ่งปันกับผู้ใช้คนอื่นๆ

จุดเด่นของ Show Up Inspire Platform คือฟังก์ชัน Give Forward ที่ให้ผู้ใช้สามารถสนับสนุนผู้สร้างคอนเทนต์ที่ตนชื่นชอบได้โดยตรง โดยไม่ต้องรอให้มีผู้ติดตามจำนวนมากหรือรอส่วนแบ่งจากโฆษณา ซึ่งเป็นวิธีการที่ง่ายและสะดวกในการสนับสนุนผู้สร้างคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพ

นอกจาก Show Up Inspire Platform แล้ว Ziwilize ยังมีเครื่องมือต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในทุกมิติของชีวิตประจำวันอีกมากมาย ได้แก่

ระบบขายด่วน  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถขายสินค้าหรือบริการของตนเองได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ระบบประมูล  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมการประมูลสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้อย่างสะดวก

ระบบจอง  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจองสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้ล่วงหน้า

ระบบตรวจสอบสลิปโอนเงิน  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบความถูกต้องของสลิปโอนเงินได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ระบบ Work Anywhere  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ในโลกที่มีเพียงอินเทอร์เน็ต

ระบบตารางรายสัปดาห์ Weekly Blocking time  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการตารางเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ระบบ Business Model Canvas  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างแผนธุรกิจได้อย่างง่ายดาย

ระบบประเมินราคาต่าง ๆ  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถประเมินราคาสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ

ระบบขอความช่วยเหลือ  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถขอความช่วยเหลือจากผู้ใช้คนอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

ระบบ Love Crazy  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาความรักได้อย่างสะดวก

เครื่องมือต่าง ๆ เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยช่วยลดเวลา ลดความซับซ้อน และช่วยให้ผู้ใช้มีเวลามากขึ้นในการทำสิ่งที่สำคัญต่อชีวิตของตนเองจริงๆ


Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *