Exclusive Interview

Exclusive Interview
โดย : นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา
เรื่อง ปักหมุดกลยุทธ์ท่องเที่ยวไทยด้วย “Digital Tourism”

“ปฏิเสธไม่ได้ว่า ทุกมิติของการพัฒนาธุรกิจในวันนี้ ดิจิทัล คือกุญแจสำคัญ ซึ่งสำหรับภาคการท่องเที่ยวเราได้ขานรับนโยบายภาครัฐในการขับเคลื่อนประเทศด้วยเทคโนโลยีหรือ Thailand 4.0 ด้วยการวางกลยุทธ์ปักหมุดท่องเที่ยวไทยผ่านแนวคิด “Digital Tourism” หรือ การจัดทำข้อมูลดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ ครบถ้วน ถูกต้อง เป็นปัจจุบัน …
Read More

Exclusive Interview โดย : นพ.สรรพสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการบริหาร โรงพยาบาลยันฮี เรื่อง เปิดกลยุทธ์ความสวยที่ยั่งยืนจาก “ยันฮี”

“หัวใจของความสำเร็จ คือ การรับฟังเสียงของผู้บริโภคให้มากแล้วนำพัฒนา ต่อยอด รวมทั้งขยายผลเพื่อตอบสนองความต้องการให้ตรงจุด” นพ.สรรพสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการบริหาร โรงพยาบาลยันฮี เผยถึงแนวคิดในการบริหารธุรกิจและสร้าง โรงพยาลแห่งนี้ให้เป็น ศูนย์ศัลยกรรมที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย ด้วยการดำเนินธุรกิจมากว่า 3 ทศวรรษ                …
Read More

Exclusive Interview
เรื่อง ทำความรู้จัก PRX Metaverse มิติใหม่ของการสร้างธุรกิจในโลกเสมือนจริง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าวันนี้ เมตาเวิร์ส (metaverse) กลายเป็นหนึ่งโอกาสที่สำคัญในการพัฒนาธุรกิจหรือมองหามิติใหม่ๆในการเชื่อมโยงกับการพัฒนาสินค้า อย่างเช่นล่าสุด หนึ่งทีมสตาร์ทอัปของไทยอย่าง PRX Metaverse ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างอาณาจักร Metaverse ในรูปแบบของที่ดิน                ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ PRX Metaverse โดยทีมผู้สร้างมี …
Read More

Exclusive Interview
เรื่อง Credit OK ช่วย SME ไทย รุกเปิดบริการใหม่ ผ่อนประกันสำหรับธุรกิจ
โดย นายภูวรัฐ หน่อชูเวช Chief Executive Officer บริษัท Credit OK

นายภูวรัฐ หน่อชูเวชChief Executive Officer บริษัท Credit OK ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดไปทุกพื้นที่ หลากหลายธุรกิจได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะผู้ประกอบการ SME โดยมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อระบบเศรษฐกิจไทย ซึ่ง …
Read More

Exclusive Interview
เรื่อง เดลต้าฯ มุ่งเติบโตอย่างยั่งยืน เดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นรับเมกะเทรนด์พลังงานสะอาด

โดย นาย เค เค ชง (K.K.Chong) Head of Strategic Communication บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) นาย เค …
Read More

Exclusive Interview
เรื่อง ผนึกกำลังสร้างโอกาส GEKO & SWAG รุกขยายธุรกิจมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ให้ทุกคนเอื้อมถึง
โดย : คุณกันตินันท์ ตันวีนุกูล (เบ็น) ประธานกรรมการบริหาร GEKO ประเทศไทย

               ผมอยากประสบความสำเร็จในการทำงานที่ไว อยากออกไปใช้ชีวิตในแง่มุมต่างๆ อีกหลากหลาย นั้น คือ แรงบันดาลใจที่ทำให้ผมวิ่งเข้าหา “โอกาส” หนึ่งมุมคิดที่สะท้อนถึงทัศนคติของคนรุ่นใหม่อย่าง เบ็น หรือ คุณกันตินันท์ ตันวีนุกูล ซึ่งเป็นประธานกรรมการบริหาร GEKO …
Read More
Load More

หนึ่งสมอง สองมือ

อ.ต.ก.ตลาดเพื่อเกษตรกรไทย

อ.ต.ก. ตลาดเกษตรกรคุณภาพที่พร้อมให้เกษตรกรทั่วทุกภูมิภาคมีโอกาสเข้ามาจัดจำหน่าย ประชาสัมพันธ์ และเรียนรู้ระบบตลาดอย่างครบวงจร “เรา คือ ตลาดเพื่อเกษตรกรไทยที่มุ่งส่งเสริมช่องทางการจัดจำหน่ายอย่างครบวงจรสำหรับผลผลิตทางการเกษตรภายในประเทศทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบของตลาด อ.ต.ก. ช่องทางออนไลน์ผ่าน …
Read More

Best Tech เดอะ เบสท์ สำหรับทุกคน

เราต้องเชื่อมั่นในตัวเองและพร้อมส่งพลังแห่งความมั่นใจดังกล่าวให้กับทีมงาน เมื่อทุกคนอยู่ในสภาพแวดล้อมเดียวกัน การหลอมรวมพลังจะเป็นกลไกในการขับเคลื่อนทุกคนก้าวไปสู่ความสำเร็จร่วมกัน คุณกรรณิกา กอน้อย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบสท์ เทคโนโลยี อินโนเวชั่น จำกัด เรามองถึง …
Read More

ก้าวข้ามขีดจำกัดสู่พลังงานทางเลือกอนาคต ASEAN Sustainable Energy Week 2018

คุณสรรชาย นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด “เราไม่ได้ต้องการเป็นออแกไนซ์เซอร์ที่ใหญ่ที่สุด แต่เราต้องการเป็นออแกไนซ์เซอร์ที่ดีที่สุด” คำกล่าวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นผ่านประกายในดวงตา …
Read More

“ดอยคำ” เกษตรเพื่อชุมชน ผลิตผลคนไทย

ในปีนี้ (พ.ศ.2561) เรายังคงใช้กลยุทธ์หลักในการเดินหน้าต่อไปด้วยการ “ทำอย่างไรก็ได้ เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทย ได้รับประทานน้ำผลไม้และผลิตภัณฑ์แปรรูปที่มีคุณค่า บนกรอบพื้นฐานความมีมาตรฐานสากลในราคาที่เข้าถึงได้” คำกล่าวที่มุ่งมั่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังจากแขกรับเชิญของเราในวันนี้ นายพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา …
Read More
Load More

Gen Y

Gen Y : คุณอภิสฤษฎิ์ นิรุชทรัพย์รดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาต้า เพาเวอร์ จำกัด

คุณอภิสฤษฎิ์ นิรุชทรัพย์รดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาต้า เพาเวอร์ จำกัด เราไม่ควรโฟกัสแต่คำว่า “กำไร ขาดทุน” แต่ควรให้ความสำคัญและบริหารจัดการในทุกสัดส่วนของธุรกิจให้เกิดความ …
Read More

Gen Y : คุณณพน เจนธรรมนุกูล ผู้จัดการทั่วไปสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน)

“เราไม่เพียงสร้างบ้าน แต่เราสร้างสังคม” เราไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพียงด้านใดด้านหนึ่ง แต่เรามุ่งหวังเรียนรู้ในทุกโอกาสอยู่เสมอ โดยเฉพาะการต่อยอดและเติมเต็มความต้องการของผู้อยู่อาศัยให้เกิดความสมบูรณ์และสมดุล สัมมากรเพลส (SAMMAKORN Place Community Mall) “เราตั้งใจให้ “สัมมากรเพลส …
Read More

Gen Y : คุณนริศรา กุลปิยะวาจา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชบาบางกอก จำกัด

ปัญหา คือ โอกาส สำหรับการสร้างรสชาติแห่งความสำเร็จ “ชบา” น้ำผลไม้ในกล่องสีน้ำเงินให้คุณค่าแก่ชีวิตคุณในมิติต่างๆ สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้อย่างคล่องตัว ทั้งรับประทาน ประกอบอาหาร และสร้างสรรค์เมนูเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะรสชาติที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย …
Read More

Gen Y : คุณสิทธิพร ศิริตันหยง และ คุณจันทรสมร ศิริตันหยง กรรมผู้บริหาร สุดทางรัก กรุ๊ป

สานต่อเจตนารมย์ด้วยความตั้งใจ เพราะปัญหาและอุปสรรคไม่ได้สุดแค่ “ทางตัน” แต่นั้นคือ “ประสบการณ์” ที่ทำให้เราได้เรียนรู้สู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ “คุณอา (บัณฑิต ศิริตันหยง) สอนเสมอว่า เราต้องเรียนรู้ในทุกบริบทของธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในทุกวันอันเกิดจากปัญหา …
Read More
Load More

The Eyedol

The Eyedol : คิม ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น

เปิดรับทุกสิ่งด้วยความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ กีฬา คือ ยาวิเศษที่สำคัญในการปลุกปั่นให้เยาวชนหลายคนประสบความสำเร็จ แต่รสชาติอันหอมหวานกว่าจะถึงวันชูถ้วยไม่ได้เรียบเหมือนถนนคอนกรีตหรือปูทางด้วยคำว่าชัยชนะเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องเจอและเรียนรู้กับคำว่าพ่ายแพ้ด้วยเช่นกัน และหนึ่งตัวอย่างเยาวชนต้นแบบในวันนี้ คือ เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ไม่หยุดนิ่งการค้นหาตัวเองและทำในสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นนักกีฬารักบี้ดีกรีทีมชาติที่พร้อมลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 …
Read More

The Eyedol : บูม อภิวิชญ์ คุณาดิเรก

“ เราต้องตั้งใจทำในทุกโอกาสให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้คำว่าเสียดายเข้ามาบั่นทอนหัวใจในวันต่อๆไป ” น้องบูม ฉายภาพรวมเส้นทางชีวิตของตัวเองให้ฟังได้อย่างน่าสนใจว่า ตัวเองได้จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยระหว่างการศึกษาได้มีโอกาสไปคัดตัวด้านงานแสดงหรือ Casting …
Read More

The Eyedol : Wonderframe เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น

“ ฝันอยู่เสมอ และถักทอให้กลายเป็นความจริงในทุกวัน ” นับตั้งแต่เพลง “อยู่ดีๆก็…” ปล่อยออกมาให้ฟังในช่องทางออนไลน์ต่างๆ เชื่อว่าทุกคนก็ต่างมองหาและเสาะถามถึงผู้ร้อง คือ ใคร ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และเนื้อเพลงที่ฟังง่ายเล่าถึงความสัมพันธ์ที่แชทผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ว่าบางครั้งก็หาย …
Read More

The Eyedol : โก้ ดัสกร ทองเหลา

“ เก่งบ้านนอก ไม่สู้ขี้คอกในเมือง ” การเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ได้รับใช้ชาติถือเป็นเกียรติประวัติสูงสุดของนักกีฬา ซึ่งการติดธงไตรรงค์บนหน้าอกจำนวน 100 นัด ไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ได้มีเพียงแต่ฝีมือ แต่ยังต้องอาศัยสภาพร่างกายที่แข็งแรง …
Read More
Load More

เยาวชนต้นแบบ

เยาวชนต้นแบบ : มาร์ค อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล

พร้อมอยู่เสมอ สำหรับการเข้าเส้นชัยแห่งโอกาส มิติของชีวิตมีหลายด้าน เราควรใฝ่รู้ในสิ่งที่ดี เป็นคนดีเพื่อตัวเอง พร้อมกับต่อเติมสิ่งล้ำค่าให้กับบุคคลรอบข้างได้มีความสุข ทุกครั้งที่ได้รับโอกาส เราต้อง “ทำเต็มที่” ในทุกบริบท ไม่ว่าจะเป็น ต่อหน้าและลับหลัง …
Read More

เยาวชนต้นแบบ : น้องออฟ จุมพล อดุลกิตติพร

เรียนรู้ในทุกโอกาสของชีวิต เชื่อและศรัทธาในทุกโอกาส “ผมโฟกัสในทุกบทบาทที่ได้รับโอกาสด้วยความ “ตั้งใจ” ผสมผสานความ“หมั่นเพียร” ในการพัฒนาตัวเองสำหรับงานด้านอื่นๆอยู่เสมอควบคู่ไปกับการมองหา “สรรค์สร้าง” และต่อยอดความฝันให้เกิดเป็นความจริงทำให้บทละครชีวิตของผมในทุกวันเต็มเปี่ยมไปด้วยความสดใหม่ ความท้าทายและสุขใจ บนกรอบพื้นฐานความพอดี พอมี พอใช้อย่างเหมาะสม” …
Read More

เยาวชนต้นแบบ : มาร์ค ธนัท รัตนสิริพันธ์

ขอทำทุกหน้าที่ให้ดีที่สุด เยาวชนเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยสร้างประเทศไทยให้แข็งแรงและแข็งแกร่ง สำหรับฉบับนี้เราได้ต้อนรับหนุ่มน้อยหน้าใส “มาร์ค-ธนัท รัตนสิริพันธ์ ศิลปินนักร้องและกำลังก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงในสังกัดอาร์เอส ปัจจุบันมาร์คกำลังศึกษาอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สายวิทย์ สำหรับผลงานที่ผ่านมาของ “น้องมาร์ค” …
Read More

เยาวชนต้นแบบ : น้องอาย วิลาสินี ลาดล้าย

คำว่า “เรียนรู้” ไม่มีสิ้นสุด ในโลกของการเรียนรู้ อย่าคิดว่าเราเก่ง กลับกันเราควรมองว่าเรายังไม่แกร่งพอ เพื่อที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ในวัยเด็กทุกครั้งเมื่อหยิบอัลบั้มภาพของคุณแม่ที่ใส่ชุดรำในงานต่างๆมาเปิดดู ตัวเองจะรู้สึกชื่นชอบและหลงรักในวิชานาฏศิลป์ เพราะสวยงาม ปราณีต มีเอกลักษณ์และแสดงออกถึงความเป็นไทยได้อย่างนุ่มลึก …
Read More
Load More