Article Update

เฟดเอ็กซ์เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามองสำหรับผู้ประกอบการ (SME)
เพื่อต่อยอดและสร้างธุรกิจให้เติบโตแบบก้าวกระโดดในปี 2567

บทความโดย นางสาว คาวอล พรีท ประธานบริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และ แอฟริกา โลกยุคปัจจุบันเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็วจนหลายคนอาจตามไม่ทัน ซึ่งล่าสุดการเปิดตัวเทคโนโลยี AI และ GenAI…

Read More

Check List เตรียมความปลอดภัยให้บ้านระหว่างไปเที่ยวในช่วงหยุดยาว
โดย บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด

ในเดือนเมษายนที่กำลังจะมาถึงนี้ มีเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นวันสำคัญขึ้นปีใหม่ไทยและวันครอบครัว  หลายครอบครัวต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือมีแผนท่องเที่ยวกัน  ซึ่งแน่นอนว่าต้องจากบ้านกันไปหลายวัน  อาจจะทำให้บางคนเกิดความกังวลใจในเรื่องของการดูแลบ้านในช่วงเวลาดังกล่าว  วันนี้พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ขอแนะนำ Check List เตรียมความปลอดภัยตัวบ้านระหว่างหยุดยาว ดังนี้ ควรตรวจสอบดูแลอุปกรณ์ไฟฟ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่ จุดใดมีสภาพชำรุด…

Read More

ทำไมการเลือกใช้เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน (SAF) จึงจำเป็นสำหรับความยั่งยืนด้านการบินในปัจจุบัน: ธุรกิจต่างๆ จะสามารถเข้าถึง SAF และใช้ประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร

บทความโดย ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน (Sustainable Aviation Fuel – SAF) ถือเป็นทางออกที่เหมาะสมที่สุดในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในภาคธุรกิจการบิน โดยเชื้อเพลิง SAF ผลิตจากทรัพยากร (feedstock)…

Read More

เจาะเหตุผลที่ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซต้องคำนึงถึงหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน

บทความโดย นางสาวออดรี เฉิง รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความยั่งยืนเป็นส่วนสำคัญของการดำเนินธุรกิจ เนื่องด้วยผู้บริโภคในปัจจุบันมีความต้องการสินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งความจําเป็นในการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ซึ่งถือเป็นกระแสที่น่าจับตามองในหลายประเทศ สําหรับภาคธุรกิจโลจิสติกส์ที่เริ่มต้นจากการให้บริการรับฝากและจัดส่งสินค้า…

Read More

4 การเปลี่ยนแปลงในการดูแลที่พักอาศัยรับเทรนด์ Sustainable Living ในปี 2024

ต้อนรับปี 2024 ด้วยเมกะเทรนด์ “Sustainable” หรือเทรนด์ความยั่งยืน ในตอนนี้ทุกองค์กรทั่วโลกได้ให้ความสำคัญมากที่สุด ด้วยความยั่งยืนจะถูกแฝงอยู่ในทุกมิติของการดำเนินธุรกิจกลายเป็นส่วนหนึ่งของอนาคต ทั้งเทรนด์เทคโนโลยี เทรนด์การตลาด หรือกระแสนิยมของผู้บริโภค จัดเป็น Global Trend ที่มาแรงที่สุดในปีนี้  ซึ่งปัจจุบันปัญหาของสิ่งแวดล้อมและมลพิษมีปริมาณสูงมากขึ้น…

Read More

บทความ: สภาพการซื้อขายผิดปกติและมาตรการกำกับการซื้อขาย

บทความ: สภาพการซื้อขายผิดปกติและมาตรการกำกับการซื้อขาย การซื้อขายหลักทรัพย์โดยผู้ลงทุนโดยมุ่งหวังจะทำกำไรจากการคาดการณ์ราคาหลักทรัพย์ที่อาจมีความผันผวนในระยะสั้น หรือที่เรียกว่าการเก็งกำไร เป็นเรื่องปกติของการซื้อขายหลักทรัพย์ อย่างไรก็ดี หากในตลาดมีการเก็งกำไรสูงมากเกินไปโดยเกิดจากการมีสภาพการซื้อขายที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วที่ไม่ได้สอดคล้องกับข้อมูลข่าวสารหรือขาดปัจจัยพื้นฐานรองรับ ก็อาจกลายเป็นภาวะการซื้อขายที่ร้อนแรงและมีการเก็งกำไรสูงเกินไป (excessive speculation) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเห็นถึงความสำคัญในการจัดการความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากภาวะการซื้อขายที่ร้อนแรงและมีการเก็งกำไรสูงดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันท่วงที จึงได้จัดให้มีเครื่องมือในการเฝ้าระวังสอดส่องดูแลสภาพการซื้อขายที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึง มาตรการกำกับการซื้อขายหลักทรัพย์ มาตรการกำกับการซื้อขายหลักทรัพย์…

Read More
Load More

green relax

คอลัม Green Travel : ชีวิตสัมพันธ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าห้วยทับเสลา-ห้วยระบำ

เขตห้ามล่าสัตว์ป่า ถือเป็นหนึ่งพื้นที่การขับเคลื่อนที่สำคัญในการสร้างความสมดุลให้กับมนุษย์ วิถีชีวิตรวมถึงทรัพยกรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำหรับเขตห้ามล่าสัตว์ป่าในประเทศไทย จัดตั้งขึ้นภายใต้พระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 ทั้งนี้อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยในขณะนี้มีหลากหลายพื้นที่ได้ถูกประกาศให้เป็นเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ซึ่งหนึ่งกรณีศึกษาที่สำคัญในการทำงานร่วมกันจากทุกภาคส่วนเพื่อสร้างพื้นที่ต้นแบบการอยู่ร่วมกันแบบชีวิตสัมพันธ์ระหว่างคน ป่าไม้และสัตว์ป่าที่ทาง Green Travel…

Read More

Green Travel: คิดจะพักที่ศรีราชา ต้องปักหมุด “THE LOFT SEASIDE SRIRACHA HOTEL”

หลังจาก ศบค.ปรับมาตรการให้สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้บนกรอบมาตรฐานที่เข้มงวด หลากหลายคนเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเฉพาะทำเลที่ใกล้กรุงเทพ อย่างเช่น พัทยา หรือ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพราะสามารถทานอาหารทะเล ชมวิวทะเล ได้อย่างสะดวกสบาย ขับรถชิวๆ 2 ชั่วโมงก็ถึง…

Read More

Green Travel: เปิดแผนเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ คิกออฟ 5 จังหวัด คาดเริ่ม ต.ค.นี้

หลังจากไทยได้เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติผ่านโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และ สมุยพลัส โมเดล ในเดือน ส.ค.64 ที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุด ผู้ว่าฯ ททท.เผยแผนเปิดประเทศ 120 วัน ดีเดย์ 1…

Read More

Green Travel: เที่ยวใกล้กรุง มุ่งหน้าศาลายา พักผ่อนแบบครบครันที่ “The Salaya Leisure Park”

ในยุค New Normal แบบนี้ การออกไปท่องเที่ยวแบบใกล้ๆ กรุง อย่างเช่น ทำเลโซน ศาลายา ถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากขับรถไม่ไกลยังได้พักผ่อนหย่อนใจแบบชิวๆ ถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราขอแนะนำ เน้นย้ำว่า ไปที่เดียวเที่ยว…

Read More

หนาวนี้ เที่ยวใกล้กรุง ไปเที่ยวนครนายกกัน

หลังจากประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ ช่วงเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคมนี้ ประชาชนชาวไทยเริ่มออกท่องเที่ยวรับบรรยากาศเย็นสบาย ซึ่งหนึ่งทางเลือกที่ไม่ไกลกรุง อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม เราขอแนะนำ “นครนายก” ดินแดนแห่งขุนเขาและธรรมชาติ จากการเรียบเรียงเคียงถาม นายสกล ทองคำ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก …

Read More

เทรนด์ท่องเที่ยว (VR) เที่ยวยุคใหม่ เที่ยวได้เสมือนจริง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 หนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทรบโดยตรง คือ ภาคการท่องเที่ยว ฉะนั้นการสร้างประสบการณ์ด้านท่องเที่ยวแบบใหม่ผ่านอุปกรณ์เทคโนโลยีเสมือนจริงอย่าง Virtual Reality (VR) ถือเป็นหนึ่งเทรนด์ที่ถูกนำมาปรับใช้  โดยเฉพาะในประเทศไทย ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทาง ททท.ได้นำเอาเทคโนโลยี…

Read More
Load More